Những điều cần biết về bút ghi âm ?

Bạn đang tìm mua thiết bị ghi âm kỹ thuật số ? Nhưng chưa biết gì về nó ? Bài viết sau đây là những điều cần biết trước khi chọn mua bút ghi âm kỹ thuật số.

1. Bút ghi âm được khoảng cách bao xa?
Bút ghi âm tính theo cường độ âm thanh, không phải theo khoảng cách. Nhưng để dễ hình dung thì bút ghi âm rất rõ khi đối diện nói chuyện bình thường. Bút ghi âm chuyên dùng cho công việc quan trọng nên phù hợp luôn cả các cuộc họp, hội nghị, lớp học.

2. Bút ghi âm được bao lâu?
Khi pin đầy, bút ghi âm từ 5 – 6 giờ thì hết pin, bạn có thể sạc đầy lại khoảng 1 giờ và ghi âm tiếp. Đây là một cam kết khi bạn mua bút mới về.

*** Lưu ý:
+ Không nhầm lẫn với thời gian bộ nhớ lưu trữ được. Trên 5 giờ ghi âm sẽ ra file hơn 200MB, nên với bộ nhớ trong 2GB/4GB bạn không phải lo lắng về thời gian lưu trữ.
+ Nên sao lưu dữ liệu vì các rủi ro có thể xảy ra với usb: rơi rớt, vô nước, va chạm, thất lạc, virus… có thể làm mất dữ liệu quan trọng của bạn.

nhung-dieu-can-biet-ve-but-ghi-am

3. Bút ghi âm hư có sửa chữa được không?
Bút ghi âm trong thời gian bảo hành sẽ được sửa chữa. Sau hạn bảo hành thì tùy trường hợp cụ thể sẽ được báo về cách sửa chữa và chi phí.

4. Có thay pin cho bút ghi âm được không?
Pin bút ghi âm ẩn bên trong và không phải thay pin. Bạn có thể sạc lại dễ dàng bằng cổng usb máy tính hoặc bằng sạc rời usb cắm trực tiếp vào nguồn điện. Pin but ghi am được kiểm tra ghi âm 5 – 6 giờ trước khi bán và có suy giảm dần theo tiêu chuẩn pin qua thời gian sử dụng.

5. Nên chọn bút ghi âm 2GB hay 4GB?
Với mục đích chủ yếu là ghi âm thì 2GB hoàn toàn đủ. Tuy nhiên nếu bạn thích lưu trữ dữ liệu nhiều, nhiều bài hát… thì 4GB sẽ thoải mái hơn và cũng tiện lợi khi sử dụng bút ghi âm 4GB như ổ cứng di động (“cái usb”).

6. Có cần sử dụng đúng loại tai nghe kèm theo bút ghi âm không?
Bút ghi âm sử dụng tai nghe 3.5 li nên bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các tai nghe cùng loại.

7. Bút ghi âm viết hết mực có thay ngòi mới được không? Mua thêm được không? Khi hết mực vẫn có thể thay ngòi, có sẵn 3 ngòi khi mua bút ghi âm.

8. Nên chọn bút ghi âm đèn ngoài hay đèn ẩn?
Với bút ghi âm chính hãng có nhiều chức năng: ghi âm, nghe lại ghi âm, nghe mp3… nên đèn tín hiệu giúp bạn biết bút ghi âm đang ở chế độ nào và đang hoạt động hay không. Đèn ngoài là 4 đèn nhỏ như đầu kim ở ngoài thân bút. Đèn ẩn là được giấu vào trong ở đầu usb khi văn thân ra mới thấy. Nếu công việc bạn cần bí mật thì loại đèn ẩn bên trong là phù hợp nhất.