Những điều nên và không nên làm với tai nghe

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc tai nghe theo máy lời khuyên hãy dùng kỹ và bảo quản nó một cách đơn giản để tránh bị hư hỏng, và nếu lỡ may bị hư đi thì rất khó để tìm lại tai nghe chính hãng khác để thay thế, vì trên thị trường xuất hiện hàng giả hàng kém chất lượng rất nhiều

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-lam-voi-tai-nghe-001

1. Những điều nên làm

– Để tai nghe vào túi, hộp đựng kích cỡ nhỏ. Bạn có thể mua hoặc tận dụng các hộp đựng kính, những chiếc túi loại nhỏ để bỏ chiếc tai nghe vào. Tốt hơn hết hãy tìm mua một chiếc hộp đựng tai nghe thông dụng. Đó là cách tốt nhất để bảo quản tai nghe iPhone của bạn tránh bị hư hỏng. Tránh va chạm lại còn dễ dàng tìm kiếm.

– Rút tai nghe ra khỏi jack nếu không cần thiết.

– Cuộn tai nghe đều tay, và bỏ vào hộp, ví, tránh bỏ vào túi quần, tránh việc kéo có thể dẫn đến tai nghe bị đứt đoạn…

2. Không nên

nhung-dieu-nen-va-khong-nen-lam-voi-tai-nghe

+ Vò tai nghe thành một cục sau khi dùng, đối với loại tai nghe dây dạng dẹp chống rối thì việc cuộn tròn….Sau đó bỏ vào hộp đều hoàn toàn bình thường. Nhưng với tai nghe iPhone lại khác, việc này có thể làm rối dây.

+ Đôi khi bạn quăng vào một xó xỉnh tai nghe bị va chạm với các vật nặng nào đó, việc này có thể để lại nhiều vết gấp khúc, mất đoạn tệ hơn có thể sẽ dẫn đến đứt dây con trên trong. Với tai nghe giá rẻ nên tránh việc bị gấp khúc từng đoạn làm cho nó rất xấu và mất tính thẩm mỹ.

+ Không nên nghe MAX – VOLUME tai nghe chính hãng việc bật âm lượng lớn dường như không bị rè đi, nhưng 100% nó sẽ rè theo thời gian nếu bạn tiếp tục bật MAX – VOLUME khi nghe nhạc. Và việc bật lớn âm cũng có thể ảnh hưởng đến thính giác của bạn sau này đấy. Bật âm lượng vừa đủ dùng không quá nhỏ cũng không quá lớn (60%)

+ Không để tai nghe nhạc tiếp xúc với nước. Đặc biệt: tránh xa tầm tay của trẻ em. Trong lúc nghịch phá kéo có thể dây sẽ bị đứt và có thể gây hậu quả.

+ Không rút ra giữa chừng khi đang nghe nhạc, xem phim,…

+ Và việc cuối cùng hãy tắt nhạc và cất tai nghe trước khi ngủ, khảo sát thực tế cho thấy, việc dùng điện thoại và tai nghe để nghe nhạc rồi chìm vào giấc ngủ dường như xuất hiện rất phổ biến hiện nay. Rất nhiều nhà khoa học đã từng chứng minh rằng: mang tai nghe hơn 1 giờ đồng hồ sẽ làm gia tăng lượng vi khuẩn trong tai nghe lên gấp 100 lần.

+ Mặt khác, khi sử dụng tai nghe và nghe nhạc nhiều giờ liên tục khiến cho đôi tai của bạn phải làm việc quá nhiều. Và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm cho đôi tai của bạn có thể xuất hiện những triệu chứng không tốt như: ù tai, nghe không rõ….