Những lợi ích mà smartwatch mang lại hiện nay

Smartwatch là một trong những cụm từ được nhắc đến rất nhiều và có lẽ xu hướng đó sẽ còn tiếp tục trong năm nay với sự xuất hiện thế hệ đồng hồ mới. Người dùng sẽ được trải nghiệm những lợi ích gì từ chiếc đồng hồ thông minh này?

nhung-loi-ich-ma-smartwatch-mang-lai-hien-nay

Trước hết, bạn sẽ có một thiết bị đeo tay với khả năng hiển thị thông báo gửi từ smartphone sang. Hãy tưởng tượng thế này: trước đây khi bạn đang đi trên đường thì thấy điện thoại rung, bạn không thể nào biết được cái rung đó là do bạn có tin SMS, bạn có một thông báo trên Facebook, bạn có cập nhật trên Twitter hay là bạn có email mới. Bạn buộc phải rút điện thoại ra khỏi túi thì mới biết được chính xác. Còn bây giờ, với khả năng đẩy thông báo của smartphone mà hầu hết các smartwatch từ giá rẻ cho đến cao cấp đều làm được, bạn chỉ cần liếc sang cổ tay mình là xong.

Một ví dụ khác thiết thực hơn: bạn đang đi trên đường và điện thoại có cuộc gọi đến và bạn chẳng thể nào biết ai đang gọi (trừ một số tai nghe Bluetooth có hỗ trợ hiện số hoặc tên). Giờ phải làm sao? Tấp vào lề để nghe cuộc gọi đó hay cứ bỏ qua? Lỡ đó là một cuộc gọi quan trọng của người thân hay của sếp thì sao? Mà lỡ tấp vào nhấc máy lên lại là mấy bạn tiếp thị bán hàng không cần thiết thì có phải là mất thời gian không? Thay vì phải đoán mò như thế, giờ đây nếu bạn đeo smartwatch thì bạn sẽ biết ai đang gọi cho mình, có cả tên trong danh bạ và bạn có quyền từ chối cuộc gọi nếu thích. Quá tiện lợi!

nhung-loi-ich-ma-smartwatch-mang-lai-hien-nay-001

Tương tự như hai ví dụ trên, hầu hết những mẫu smartwatch đang bán trên thị trường hiện tại không chỉ cho bạn biết rằng thông báo đó xuất phát từ app nào mà còn hiển thị nội dung chi tiết. Ví dụ, với SMS thì bạn có thể đọc nội dung tin nhắn, ai đó chat Facebook thì bạn sẽ đọc được vài ba dòng chat, còn email đến thì đọc được nội dung email. Tất nhiên chẳng ai lại đi đọc nội dung trên cái màn hình nhỏ xíu của smartwatch cả, nhưng ít ra bạn biết được điều gì đang diễn ra để mà quyết định những hành động sau đó một cách chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Một số đồng hồ phức tạp hơn thì còn có thêm một vài tính năng phụ trội, ví dụ như LG G Watch R có thể đo nhịp tim, Pebble và hầu hết smartwatch Android Wear thì có thể đếm bước và đo khoảng cách trong các hoạt động thể thao, hay như cái Samsung Gear 2 thì có cả máy chụp ảnh còn Samsung Gear S thì có thêm tính năng gọi điện và kết nối 3G. Tất cả đều có thể đáp ứng được nhiều loại nhu cầu khác nhau, tùy bạn chọn lựa cái nào phù hợp với mình mà thôi. Tất nhiên là càng nhiều tính năng thì giá tiền sẽ càng đắt hơn.

Không thể không kể đến khả năng xem giờ của smartwatch (mua đồng hồ mà không xem giờ thì mua làm gì, phải không các bạn?). Điểm nổi trội của hầu hết các smartwatch, và cũng là thứ thú vị nhất, nằm ở chỗ bạn có thể thoải mái thay mặt đồng hồ sao cho vừa ý mình thì thôi. Mẫu smartwatch vuông hay tròn gì thì cũng sẽ có những mặt tương ứng, thích thì mỗi ngày đổi một cái cũng được.