Những lưu ý để có thể sử dụng camera hành trình làm bằng chứng khi tham gia giao thông

Một vài năm trở lại đây, camera hành trình đã là một sản phẩm quen thuộc, không thể thiếu với rất nhiều lái xe. Với những ưu điểm như trực quan, chi tiết và chính xác.

Hình ảnh camera hành trình ô tô sẽ chính thức được công nhận là bằng chứng khi đối chất với công an. Mọi tình huống xảy ra trên đường không những được chiếc camera hành trình trên xe của bạn ghi lại mà còn được các camera hành trình trên xe khác gần đó ghi lại. Đây là bằng chứng chính xác, khách quan và thức tế hơn bất kỳ bằng chứng nào.

Những lưu ý để có thể sử dụng camera hành trình làm bằng chứng khi tham gia giao thông

+ Khách hàng cần phải lắp ăng ten GPS cho camera hành trình của mình để đảm bảo dữ liệu từ camera hành trình có ngày giờ, tốc độ, vị trí phương tiện khi xem lại.

+ Nên lựa chọn camera hành trình chính hãng có màn hình xem lại trực tiếp trên camera vì tính ổn định sẽ cao hơn, ai cũng có thể thực hiện thao tác xem lại mà không bị phụ thuộc vào thiết bị ngoại vi.

+ Camera hành trình có màn hình cũng có ưu thế rất lớn khi xảy ra va chạm vì thiết bị hoạt động độc lập, cho dù xe va chạm mạnh có bị hỏng đầu DVD, thiết bị ngoại vị khác hay mất hẳn điện trên xe thì cũng rất dễ dàng để truy xuất dữ liệu hơn.

+ Nên chọn camera hành trình có hiển thị tốc độ, ngày giờ ngay trên màn hình để tiện đối chất.

+ Sử dụng thẻ nhớ từ 32Gb trở lên để đảm bảo lưu dữ liệu được liên tục.

+ Luôn sử dụng chế độ ghi tự động cùng tính năng như máy ghi âm để đảm bảo có được dữ liệu chi tiết, liên tục nhất khi tham gia giao thông