Những lưu ý giúp tăng tuổi thọ Camera quan sát trong quá trình sử dụng.

Hiện nay việc lắp đặt hệ thống camera quan sát bảo vệ an ninh, tài sản được sử dụng khá phổ biến, không chỉ trong các cơ quan, tổ chức, văn phòng mà ngay cả những hộ gia đình cũng lắp đặt. Sau một thời gian sử dụng camera xuất hiện các dấu hiệu lỗi hỏng, xuống cấp và khiến nhiều người không biết lý do vì sao bị hư hỏng nhanh như vậy. vậy làm thế nào để giảm đi những tình trạng đó,  bài viết  sau đây sẽ chia sẻ những lưu ý giúp tăng tuổi thọ camera quan sát trong quá trình sử dụng mà bạn cần biết và áp dụng.

Camera mô hình dọa trộm Fake Security Camera 002

Những lưu ý giúp tăng tuổi thọ Camera quan sát trong quá trình sử dụng:

– Cần đảm bảo tầm nhìn camera được thông thoáng

Do bụi bẩn, lá cây hoặc các vật cản khác mà camera quan sát của bạn có thể bị mờ, cho hình ảnh không rõ, Do đó bạn cần xem các video lại để phát hiện các yếu tố che khuất tầm nhìn của camera.

-Cần đảm bảo Ống kính camera được lau sạch

Trước quá trình lắp đặt camera, ống kính camera đã được lau sạch sẽ và sau một thời gian sử dụng do các yếu tố môi trường tác động như bụi, nước mưa,..có thể làm cho ống kính bị mờ, khi đó chất lượng hình ảnh thu được sẽ không tốt.

Ống kính phải sạch sẽ thì camera mới có thể quan sát được rõ các sự vật, hiện tượng, sử dụng máy thổi bụi hoặc khăn sạch để lau bề mặt của ống kính, cần phát hiện các điểm đọng nước, bụi và các dị vật trên ống kính để làm sạch.

– Thường xuyên kiểm tra chỗ kết nối

Cần kiểm tra các bộ kết nối để đảm bảo chúng không bị ăn mòn

– Kiểm tra vỏ bọc camera

Với camera ngoài trời, cần thường xuyên kiểm tra vỏ bọc xem có bị nứt, đọng nước hay vỡ không để tránh bị hư hại vào bên trong camera.

– Thường xuyên vệ sinh Đầu ghi hình DVR

Qua thời gian, bụi sẽ xuất hiện trên đầu ghi, hãy lau chùi sạch sẽ hoặc dùng lớp khăn phủ phần trên của đầu ghi để chất lượng hình ảnh luôn sắc nét.

– Đảm bảo nguồn điện ổn định

Nguồn điện cần được đảm bảo liên tục, không bị gián đoạn, tránh ảnh hưởng tới chất lượng chung của toàn hệ thống, cần thường xuyên kiểm tra.

Với những thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian, công sức của bạn mà chất lượng hình ảnh cũng như độ bền của thiết bị an ninh sử dụng được lâu. Chúc các bạn có một hệ thống camera quan sát chất lượng tốt nhất