Những lưu ý khi sử dụng camera theo dõi

Hiện nay, việc sử dụng camera theo dõi được khách hàng sử dụng một cách phổ biến. Thiết bị này được xem là giải pháp an ninh đơn giản và hiệu quả nhằm ngăn ngừa và giải quyết các tình huống, sự cố xảy ra với gia đình, tài sản của của bạn.

nhung-luu-y-khi-su-dung-camera-theo-doi

Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng camera 

+ Để có thể sử dụng camera quan sát một cách hiệu quả thì trong quá trình vận hành, cài đặt camera nên đúng với thời gian thực để thuận tiện cho việc xem lại dữ liệu khi cần thiết.

+ Đặc biệt, bạn nên lưu ý trạng thái ghi của hệ thống camera theo dõi để luôn đảm bảo cho thiết bị được vận hành một cách tốt. Thường xuyên vệ sinh, lau chùi mặt ống kính bằng khăn mềm chuyên dụng. Nhất là với các camera quan sát được đặt ở phân xưởng sản xuất có nhiều bụi thì việc làu chùi phải được quan tâm một cách đặc biệt. Bạn cũng nên nhớ bảo mật vật lý với đầu ghi như cất trong tủ rack, có khóa ngoài để chống sự đột ngột không cho phép từ bên ngoài.

+ Khi chọn mua camera bạn nên quan tâm đến xuất xứ của sản phẩm. Là thiết bị vận hành liên tục 24/24h thì bạn nên chọn thiết bị có thiết kế chịu được nhiệt độ cao, khả năng tiêu thụ điện thấp.

+ Về giá cả của camera theo dõi thường một hệ thống camera quan sát tiêu chuẩn sử dụng cho gia đình sẽ có nhiều giá hợp lý cho bạn tham khảo.

+ Việc lắp đặt camera theo dõi thì bạn hoàn toàn có thể tự lắp nếu có vững kiến thức về máy tính, điện dân dụng và mạng internet. Tuy nhiên để đảm bảo hệ thống camera của bạn luôn vận hành một cách tốt thì bạn nên chọn một nhà cung cấp và lắp đặt trọn gói để được kỹ thuật viên lắp đặt.