Những lưu ý quan trọng cho bạn trước khi sử dụng loa bluetooth

Bên cạnh nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng cũng với sự phong phú về thiết kế và kiểu dáng, dòng loa bluetooth còn giúp người dùng thuận tiện trong việc di chuyển đặc biệt là những bạn yêu thích du lịch. Vậy để làm sao không bị tổn hại về ‘tuổi thọ’ cho loa bluetooth? Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ với bạn một số lưu ý quan trọng trước khi sử dụng thiết bị công nghệ này.

nhung-luu-y-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-su-dung-loa-bluetooth-004

1. Hoạt động hết công suất
Điểm đầu tiên bạn cần lưu ý đó chính là công suất của loa. Giống như con người phải làm việc quá sức, khi bạn cho loa hoạt động hết công suất trong thời gian dài sẽ khiến loa gặp sự cố. Nếu bạn có thói quen sử dụng loa “thơm ngon đến giọt cuối cùng”, hoạt động liên tục cho đến khi cạn kiệt pin hay mở volume hết cỡ thì điều này vô cùng nguy hại cho loa. Chính vì vậy, điểm quan trọng nhất để bảo quản một sản phẩm nói chung và loa nói riêng thì đó chính là hạn chế mở loa nghe nhạc hết công suất trong thời gian dài.

nhung-luu-y-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-su-dung-loa-bluetooth-002

2. Không vệ sinh thường xuyên
Nếu không muốn tự mình “giết chết” chiếc loa di động yêu thích này, đừng để nó bị bám bụi quá lâu. Bất cứ một thiết bị điện tử nào khi sử dụng cũng cần phải được vệ sinh, làm sạch thường xuyên để hạn chế tối đa bụi bẩn gây hại. Các mạch điện tử nếu bị bụi bẩn bám vào có thể gây chạm mạch và sẽ làm khả năng truyền dẫn giảm đi rất nhiều. Việc vệ sinh thường xuyên cũng sẽ giúp âm thanh được phát ra với chất lượng tốt và trong trẻo hơn. Hãy chú ý đến công tác vệ sinh loa sau thời gian sử dụng nhất định. Tốt hơn hết, bạn hãy có lịch cụ thể để vệ sinh đều đặn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua các loại phụ kiện, vỏ bảo vệ loa.

3. Vừa sạc pin, vừa sử dụng loa với cường độ lớn
Đang nghe một bản nhạc yêu thích hay đang thả mình vào trong buổi tiệc âm nhạc sôi động mà loa hết pin, bạn sẽ làm gì? Hầu hết người dùng vì không thể chờ đợi hoặc do nhu cầu phát sinh mà sử dụng loa ngay trong lúc đang sạc. Sẽ không là vấn đề lớn nếu bạn chỉ dùng trong một thời gian ngắn nhưng những tác vụ kéo dài sẽ làm tuổi thọ của pin giảm dần vì trong lúc đó, pin của bạn sẽ phải thực hiện cùng lúc vừa sạc vừa xả. Việc “sạc-xả” liên tục này gây ra rất nhiều tác hại như: pin phồng, “chai” pin, dung lượng pin không được ghi nhận chính xác và nguy hiểm nhất chính là nhiệt độ của pin tăng lên rất nhanh, đột ngột làm ảnh hưởng đến các vi mạch trong loa thậm chí còn có nhiều trường hợp ghi nhận loa “chết” trong quá trình vừa sạc vừa sử dụng với công suất lớn.

nhung-luu-y-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-su-dung-loa-bluetooth-003

4. Để loa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời
Ánh sáng cũng là một tác nhân gây hại cho loa. Trong ánh nắng mặt trời có chứa tia cực tím gây ảnh hưởng đến các gân loa. Vật liệu làm gân loa thường là cao su hoặc mút xốp và sẽ bị phân hủy khi bị chiếu tia cực tím chiếu vào. Và quá trình này càng diễn ra nhanh hơn nếu để loa bluetooth chính hãng thường xuyên dưới ánh nắng mặt trời. Vì vậy, bạn cần để loa ở nơi râm mát, không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và cần có các biện pháp bảo vệ, che chắn khi sử dụng loa ngoài trời trong thời gian dài.