Những lưu ý trước khi mua tai nghe không dây

Cảm giác được trải nghiệm âm nhạc mà không bị làm phiền bởi những sợi dây vướng víu là điều mà bất kì nào ai cũng muốn. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có đủ điều kiện để mua tai nghe không dây.

Để mua một chiếc tai nghe không dây phù hợp là điều không hề đơn giản. Bạn không thể chọn đại một cửa hàng, lấy một chiếc tai nghe và bước ra ngoài với niềm vui sướng chỉ sau vài phút. Dưới đây là một số điều mà bạn phải cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mua tai nghe không dây

nhung-luu-y-truoc-khi-mua-tai-nghe-khong-day-001

1. Chất lượng âm thanh
Chắc chắn là không nên bỏ tiền ra để mua một chiếc tai nghe có chất lượng âm thanh kém. Một khi đã đầu tư, bạn nên mua thứ tốt nhất có thể. Có rất nhiều yếu tố để tạo nên một chiếc tai nghe hay như mức âm, bass, treble, mid và còn nhiều hơn nữa. Vì vậy, kiểm tra chất lượng âm thanh dĩ nhiên là điều quan trọng nhất mà bạn phải làm trước khi thanh toán.

2. Sự thoải mái khi sử dụng
Trước tiên là kiểm tra xem cảm giác khi sử dụng có thoải mái hay không. Nếu bạn có ý định sử dụng tai nghe trong nhiều giờ liên tục, bạn sẽ không muốn tai mình trở nên ê ẩm và biến sự vui sướng khi trải nghiệm âm nhạc chất lượng cao thành sự đau khổ.

Bên cạnh những thiết kế truyền thống như over-ear (bao trọn tai), in-ear (nhét sâu vào trong tai) và on-ear (giống với over-ear nhưng không che kín tai), bạn có thể thử và trải nghiệm các kiểu tai nghe khác sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

nhung-luu-y-truoc-khi-mua-tai-nghe-khong-day-002

3. Giá thành
Hãy cân nhắc xem tài chính của bản thân đến đâu và bạn có thực sự muốn đầu tư một số tiền lớn cho sở thích của mình hay không.

Nếu bạn muốn tai nghe của mình sở hữu các tính năng cao cấp như chất lượng âm thanh tuyệt hảo, khử tiếng ồn xung quanh, thiết kế đẳng cấp, sang trọng… thì hãy chuẩn bị sẵn tinh thần nhé, vì ví của bạn sẽ nhẹ đi kha khá đấy. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế cản trở niềm đam mê của bạn, hãy suy nghĩ về việc mua một chiếc tai nghe giá rẻ đơn giản và bình dân hơn.

Các yếu tố khác
– Thời lượng pin của tai nghe: Bạn chắc chắn sẽ không muốn khoảng thời gian thư giãn của mình bị gián đoạn bởi vì tai nghe…hết pin.

– Thời gian sạc : Sạc mất 10 tiếng đồng hồ nhưng chỉ nghe được 4 tiếng? Không nên mua

– Hệ thống kết nối của tai nghe: NFC, Bluetooth hoặc cả hai

– Hệ thống điều khiển của tai nghe: Tai nghe của bạn được điều khiển bằng một ứng dụng điện thoại, nút bấm trên tai nghe hay nhận diện bằng giọng nói?