Những lưu ý trước khi sử dụng thiết bị Bluetooth

Sóng bluetooth là sóng ngắn, tầm thu – phát trong khoảng 10m là tốt nhất, nếu trong điều kiện môi trường thu phát bị ngăn cản (cách tường, phòng) hoặc môi trường có nhiều sóng điện từ (gần tủ điện, lưới điện…) thì khả năng thu phát sóng của thiết bị bluetooth sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể như : ồn, chập chờn, tự động ngắt, tự động kết nối lại

Chính vì vậy mà khi bạn đi ra ngoài vùng thu phát sóng (khoảng cách giữa điện thoại và tai nghe bluetooth = 10m) thì tai nghe sẽ không thể kết nối được, một số loại tai nghe được cài đặt tự động kết nối lại khi bạn trở lại vùng phủ sóng, nhưng cũng có loại chưa được cài chế độ tự động, nếu vậy bạn nên nhấp vào nút “nghe” trên tai nghe Bluetooth 1 hoặc 2 lần là hai thiết bị sẽ kết nối trở lại.

nhung-luu-y-truoc-khi-su-dung-thiet-bi-bluetooth

– Đối với thiết bị kết nối lần đầu tiên, bạn phải dò tìm là điều đương nhiên, nhưng những lần sau trở đi, bạn chỉ cần bật nguồn bluetooth trên 2 thiết bị đã từng kết nối lên là tự động nó sẽ kết nối. Muốn vậy, khi lần đầu tiên ghép 2 thiết bị, bạn chỉ cần chọn “Auto Connect” là được.

– Lưu ý, trong những lần tiếp theo ghép, bạn nên bật nguồn Bluetooth trên điện thoại trước, sau đó bật nguồn cho tai nghe sau, chế độ tự động sẽ hoạt động. Khi bạn không muốn sử dụng tai nghe Bluetooth để chuyển về chế độ sử dụng điện thoại thông thường thì bạn chỉ cần tắt nguồn cho tai nghe là xong, Bạn cũng nên tắt luôn nguồn bluetooth trên điện thoại để giảm sự hao phí năng lượng cho điện thoại (30% dung lượng pin)

– Không chỉ TAI NGHE Bluetooth mà tất cả các thiết bị điện tử đều có những lúc hoạt động không liên tục, đứng máy, nhất là trong việc thu phát sóng, điều này vẫn xảy ra. Khi đó, bạn chỉ cần tắt nguồn 2 thiết bị bluetooth, khởi động, kết nối lại là chất lượng âm thanh ổn định trở lại

– Thủ thuật nhỏ : Thông thường, khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn nên tắt nguồn điện thoại và khởi động lại sau 2 hoặc 3 ngày sử dụng. điều này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh Bluetooth được tốt hơn, không bị rè. Một số trường hợp nếu bạn không nghe được người khác nói hoặc ngược lại thì bạn nên áp dụng cách làm này và khi đó tai nghe sẽ hoạt động trở lại bình thường.

– Khả năng chống ồn : Một số dòng tai nghe cao cấp đều được trang bị công nghệ chống ồn cao cấp hoặc chống ồn 3 lớp (Plantronics PRO) nhưng điều này khiến một số người sử dụng làm tưởng rằng khi sử dụng tai nghe Bluetooth sẽ loại bỏ “triệt để” tạp âm, gió… Điều này không hoàn toàn đúng vì tai nghe Bluetooth chủ yếu sử dụng cho môi trường xe hơi, văn phòng, dạo phố… nên khi chúng ta sử dụng khi đi xe máy thì công nghệ chống ồn chỉ có thể làm giảm đi tiếng ồn chứ không thể triệt tiêu hoàn toàn. Chất lượng âm thanh khi sử dụng đi xe máy chỉ có thể tương đương với khi bạn sử dụng điện thoại trực tiếp khi đi đường. Vấn đề ở đây là sự tiện lợi khi chúng ta không phải lấy điện thoại ra hoặc lái xe một tay để vừa đi xe & nghe điện thoại. (tránh CA phạt, giật điện thoại, mất dữ liệu, danh bạ điện thoại)

– Nguồn cho bluetooth: Một số mẫu tai nghe thông thường có nguồn điện và zắc cắm gần trùng vời nguồn của tai nghe Bluetooth (zắc nhỏ), bạn vẫn có thể sử dụng khi thấy thật cần thiết, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đúng nguồn của tai nghe bluetooth được đi kèm với tai nghe khi mua để đảm bảo an toàn cho pin, tránh hiện tượng quá nóng dẫn đến chập cháy cho tai nghe. Bạn cũng không nên sạc điện qua đêm, sạc nhồi cho tai nghe Bluetooth dễ dẫn đến chai pin cho thiết bị …