Những món phụ kiện không thể thiếu khi đi du lịch

Mùa hè đang đến cũng là thời gian để bạn cùng gia đình có những chuyến du lịch thật vui vẻ cùng gia đình hoặc phượt nhằm xả stress với bạn bè sau những tháng ngày học tập và làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn mang vác quá nhiều vật dụng và phụ kiện cồng kềnh theo suốt quãng đường vui chơi.

Với  tiêu chí nhỏ – gọn – nhẹ nhưng đầy đủ tiện ích là tiêu trí hàng đầu mà bất cứ ai cũng muốn thực hiện. Vậy trước những chuyến du lịch bạn cần mang theo những món đồ công nghệ nào? Sau đây docvala.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu những món phụ kiện cần mang theo.

  1. Một chiếc smartphone có 2 SIM

Chỉ với 1 chiếc smartphone ta có thể làm được cả tỉ việc. Bên cạnh việc liên lạc với mọi người, tra cứu bản đồ, nghe nhạc, chụp ảnh, chơi game…chiếc smartphone khi mang đi phượt nên có hỗ trợ 2 SIM. Đặc biệt bạn nên sử dụng 2 SIM khác mạng nhau, bởi đôi khi đi phượt đến một khu vực nào đó, nếu mất sóng của mạng A thì vẫn còn sóng của mạng B hoạt động.

nhung-mon-phu-kien-khong-the-thieu-khi-di-du-lich

Hơn nữa, bạn cũng có thể tận dụng 1 SIM để gọi thoại, SIM còn lại là SIM 3G để phát Wi-Fi ra cho các thiết bị khác hoặc để bạn bè cùng dùng chung.

  1. Camera thể thao thay cho máy ảnh cồng kềnh

Đi chơi tất nhiên không thể thiếu những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp, nhưng một chiếc máy ảnh thì lại quá cồng kềnh và vướng víu, lúc này camera thể thao trở thành một phụ kiện vô cùng hữu ích.

Một trong những ưu điểm của camera thể thao là có góc chụp rất rộng, lên đến 170 độ hay 146 độ, giúp thu được phong cảnh rất rộng cũng như chụp nhóm nhiều người dễ dàng hơn.

Hình ảnh chụp từ

Hình ảnh chụp từ

Bên cạnh đó, do dành cho dân “phượt” nên ưu tiên tiếp theo để chọn mua các phụ kiện này là tính năng chống nước. Sản phẩm camera thể thao SJCAM có khả năng chống tới 30m.

Người dùng cũng có thể gắn các camera thể thao SJCAM này lên mũ bảo hiểm, tay lái xe…để ghi lại những khoảnh khắc đẹp từ góc nhìn cá nhân. Các dòng sản phẩm mới cũng đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi và Bluetooth, giúp chuyển hình và video nhanh qua smartphone để người dùng có thể chia sẻ nhanh lên mạng xã hội.

  1. Bộ sạc nhiều cổng USB

Với tín đồ công nghệ, tất nhiên sẽ mang theo rất nhiều phụ kiện như smartphone, máy tính bảng, sạc dự phòng, camera thể thao… Và tất nhiên bạn không thể mang hết bộ sạc của từng loại theo được vì vừa tốn chỗ trong ba lô lại vừa tốn quá nhiều lỗ cắm điện.

Bộ sạc nhiều cổng USB sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn rất nhiều.

Một giải pháp toàn diện trong trường hợp này chính là sử dụng bộ sạc có nhiều cổng USB. Một số hãng như Anker, Hoco đều đang có những dòng sản phẩm hỗ trợ cùng lúc đến 5 cổng USB và chế độ điều chỉnh dòng ra thông minh, đảm bảo tốc độ sạc nhanh nhưng vẫn an toàn cho thiết bị của người dùng.

  1. Sạc pin dự phòng

Đi phượt tất nhiên không phải lúc nào cũng có chỗ cắm điện, nhất là ở khu vực bạn cắm trại hay đang chạy xe trên đường. Vì thế sạc pin dự phòng cũng là phụ kiện tiên quyết khi mang theo để sạc pin cho các thiết bị của mình, tránh trường hợp mất nguồn giữa chừng làm chuyến đi bị gián đoạn.

pin sạc dự phòng yoobao 11000mah

Chỉ với những phụ kiện trên đây thôi, bạn đã có thể vi vu khắp nơi tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc với bạn bè mà không lo túi đồ của mình quá cồng kềnh. Nào hãy cùng xách ba lô lên và đi thôi!