Những nguy hiểm khi sử dụng Sạc pin dự phòng kém chất lượng.

Những nguy hiểm khi sử dụng Sạc pin dự phòng kém chất lượng.

Sạc pin dự phòng là một thiết bị đa năng, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho các thiết bị di động. Với thiết bị pin dự phòng này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bên mình đã có trợ thủ đắc lực khi những chiếc điện thoại của mình bị hết Pin giữa chừng. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp người sử dụng đã gặp nguy hiểm như cháy nổ, làm hư hỏng điện thoại khi sử dụng phải pin sạc dự phòng “kém chất lượng” là hàng giả, hàng kém chất lượng.

pin-du-phong-kem-chat-luong

Theo đánh giá từ các chuyên gia về thiết bị điện thì sử dụng những mặt hàng kém chất lượng này còn tiềm ẩn nhiều mối nguy. Một số sản phẩm pin sạc dự phòng nhái có hiện tượng lâu không sạc là chết lõi pin bên trong, không sử dụng được. Một số sản phẩm nhái từ Trung Quốc không rõ nguồn gốc xuất xứ dung lượng bên ngoài có thể ghi mAh lớn, nhưng khi xả chỉ được 20 – 50% và tuổi thọ rất ngắn. Trong khi các sản phẩm có thương hiệu chính hãng thì hiệu suất xả lên đến 80%.

Những sản phẩm sạc dự phòng giả thường có đầu ra 7V – 8V, cao hơn yêu cầu của thiết bị thường 5V. Điều này dễ dẫn đến chai pin và cháy nổ, hư hại các thiết bị. Một số trường hợp pin của smartphone đã qua thời gian sử dụng lâu dài có thể dẫn đến cháy nổ. Người dùng cần nắm rõ và nói không với các dòng sản phẩm này, tránh tiền mất tật mang.

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng là luôn lựa thương hiệu có uy tín và nhà phân phối uy tín. Kinh nghiệm “tiền nào của nấy” luôn đúng, khi mua nên xem kỹ tem bảo hành, tem xuất xứ. Để đảm bảo an toàn và thiết bị dùng, người dùng nên tìm hiểu kỹ về cách sạc, cách sử dụng thiết bị số của mình.

Để an toàn và đảm bảo mua được sản phẩm pin sạc dự phòng chính hãng các bạn có thể liên hệ tới Docvala.vn để được tư vấn và chọn mua sản phẩm nhập khẩu chính hãng chất lượng cao và an toàn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt chú ý tất cả các sản phẩm chính hãng của chúng tôi đều được bảo hành 12 tháng bằng số seri.