Những nguyên nhân khiến Sạc pin dự phòng gây cháy nổ

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm công nghệ nào nếu không biết cách cũng có thể gây ra một số tai nạn không mong muốn. Pin sạc dự phòng cũng vậy tuy là một phụ kiện nhỏ, nhưng nó cũng có thể gây ra tai nạn gây ra cháy nổ khi sử dụng không đúng cách, cũng như khi sử dụng phải pin sạc dự phòng giá rẻ kém chất lượng.

sac-pin-du-phong-gia-re

Những nguyên nhân khiến Sạc pin dự phòng gây cháy nổ:

1 – Chất lượng pin kém, kết cấu lõi pin không đảm bảo

Đây là nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn cháy nổ đang dần xuất hiện nhiều hơn khi khách hàng sử dụng pin sạc dự phòng giá rẻ, kém chất lượng.

Đa số lõi pin sạc dự phòng là pin Lithium-ion cho các loại pin sạc dự phòng giá rẻ hoặc pin Lithium-Polymer cho các loại pin sạc cao cấp.

Để tiết kiệm chi phí, nhiều nhà sản xuất đã lựa chọn lõi pin Lithium-ion cho các sản phẩm của họ, thậm chí là sử dụng những lõi pin tái chế (pin cũ được tái chế lại), điều này càng làm gia tăng mức độ rủi ro xảy ra cháy nổ khi sử dụng pin sạc dự phòng.

2 – Mạch bên trong pin sạc dự phòng bị chập

Vi mạch thiết kế bên trong là một yếu tố quyết định sự hoạt động ổn định của pin sạc dự phòng. Trong quá trình sạc đầy, bên trong pin sẽ rất nóng, bởi vậy các mạch bên trong phải đảm bảo chịu được nhiệt, không được phép gây ra hiện tượng chập mạch, rò rỉ điện.

Các chi tiết linh kiện điện bên trong mạch thường rất bé, để chịu được cường độ dòng điện cao cần phải thiết kế cẩn thận và tỉ mỉ. Chỉ cần có sai sót nhỏ chúng có thể gây chập mạch gây ra cháy nổ bất cứ lúc nào.

3- Tác động từ môi trường, sử dụng pin sạc dự phòng không đúng cách

Pin sạc dự phòng phải được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời. Trong quá trình sử dụng những hành động sơ ý làm pin bị ướt, bị va đập mạnh cũng làm cho pin bị ảnh hưởng. Cục pin sạc dự phòng của bạn sẽ nhanh chóng trở nên “yếu” đi. Kéo theo thời lượng sử dụng cũng giảm đi nhanh chóng theo thời gian.

Bạn có thể tham khảo thông tin kỹ thuật, giá thành cũng như chế độ bảo hành của loại pin sạc dự phòng tốt, chính hãng tại hệ thống của hàng của Docvala.vn