Những tiêu chí chọn một chiếc tai nghe Bluetooth phù hợp

Tai nghe Bluetooth là một thiết bị nhỏ gọn, thiết kế hiện đại, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Để chọn được một chiếc tai nghe tốt phù hợp với chiếc điện thoại đang sử dụng là điều rất quan trọng. Để chọn mua được một chiếc tai nghe phù hợp bạn hãy quan tâm tới những tiêu trí sau:

Tai nghe Bluetooth vừa với tai của mỗi người :

Nhiều người khi đi tìm mua cho mình một chiếc tai nghe Bluetooth thường hay quan tâm đến giá thành, kiểu dáng và thương hiệu mà quên mất nó có phù hợp với tai mình hay không. Plantronics và Motorola  của tai nghe phải vừa với tai của bạn, đảm bảo chất lượng âm tốt hơn, không bị lọt âm và không đau tai trong thời gian dài sử dụng (nên chọn tai nghe kèm theo nhiều tips để có thể thay đổi cho vừa tai).

5-luu-y-quan-trong-cho-ban-khi-mua-tai-nghe-bluetooth-006

 Thiết kế về hình thức của tai nghe Bluetooth 

Có nhiều mẫu tai nghe thiết rất đẹp nhưng khi đeo vào lại rất bất tiện, dễ tuột. Chính vì thế bạn nên tự mình đeo thử để chắc chắn về chiếc tai nghe mình sắp mua. Nên mua những loại tai nghe có thêm phần kẹp vành tai (clip-on) để giữ tai nghe chắc trên tai trong quá trình di chuyển.

TAI NGHE BLUETOOTH PLANTRONICS VOYAGER PRO HD 004

Chất Lượng Âm thanh của tai nghe Bluetooth :

Vì tai nghe Bluetooth chủ yếu sử dụng để đàm thoại nên chất lượng âm thanh chỉ cần đảm bảo rõ ràng, không rè, méo tiếng . Nếu là những dòng tai nghe cao cấp thì thường sẽ có 2 mic thu để đảm bảo thu âm thanh tốt hơn. Nếu sử dụng tai nghe Stereo A2DP để nghe nhạc thì bạn mới cần phải chú ý đến chất âm của tai nghe.

Chất lượng và độ tương thích khi kết nối của tai nghe Bluetooth :

Tuy sử dụng kết nối Bluetooth nhưng không phải thiết bị nào cũng kết nối tốt được. Tốt nhất là bạn nên thử trực tiếp trên điện thoại của mình. Nếu kết nối chập chờn, khó kết nối hay khoảng cách kết nối quá gần thì bạn nên tìm cho mình một chiếc tai nghe khác phù hợp hơn.

TAI NGHE BLUETOOTH PLANTRONICS VOYAGER PRO HD 003

 Thời gian đàm thoại và thời gian chờ:

Chắc hẳn bạn không muốn tai nghe Bluetooth của mình bị hết pin giữa chừng đúng không. Chính vì thế hãy kiểm tra kĩ thông số và tự mình đánh giá lại trong quá trính sử dụng thực tế để tránh trường hợp mua không đúng mục đích sử dụng nhé. Những chiếc tai nghe càng nhỏ, gọn thì dung lượng pin càng ít chính vì thế cũng không nên chọn tại nghe Bluetooth nhỏ quá. Hãy chú ý đến thông số kỹ thuật về thời gian đàm thoại liên tục hay thời gian chờ. Nếu hay phải di chuyển nhiều nên chọn những chiếc tai nghe có thời gian chờ từ 2-3 ngày.

Giá cả của tai nghe Bluetooth :

Giá cả cũng rất quan trọng khi chọn tai nghe Bluetooth cho iPhone. Bạn nên cân nhắc chọn những tai nghe vừa túi tiền, không cần những tính năng không cần thiết như những tai nghe sử dụng trên 2 thiết bị cùng lúc hoặc có thêm tính năng nghe nhạc. Những tính năng trên thực sự sẽ làm túi tiền của bạn giảm đi trông thấy.

Hi vọng sau những chia sẻ của mình các bạn sẽ thấy được tầm quan trọng khi sử dụng tai nghe Bluetooth như thế nào khi chúng ta đang làm việc và lưu thông trên đường. Và nếu có ý định mua cho mình một chiếc tai nghe Bluetooth thì hãy nhớ kỹ những tiêu chí nêu trên để có thể chọn được một chiếc tai nghe hợp lý và ưng ý nhất nhé!