Những ưu điểm và nhược điểm của phần mềm dẫn đường Vietmap

Hiện nay tại Việt Nam đang có khá nhiều phần mềm dẫn đường GPS do các đơn vị trong và ngoài nước cung cấp. Các phần mềm này có tính năng, mức độ chi tiết của bản đồ khác nhau và đang là đề tài bàn luận khá nóng của rất nhiều bác tài. Phần mềm dẫn đường Vietmap một nhà cung cấp trên thị trường Việt nam đã lâu và được rất nhiều khách hàng việt tin tưởng sử dụng.

camera-hanh-trinh-vietmap-c005 001

Vietmap là công ty cung cấp phần mềm dẫn đường bài bản đầu tiên ở Việt nam từ những năm 2005-2006 trên các máy chạy hệ điều hành windows mobile, Symbian… cho đến thời điểm hiện tại đã hỗ trợ hầu hết các hệ điều hành phổ thông. Nói là bài bản ở đây bởi Vietmap là phần mềm dẫn đường có quy mô cả nước đầu tiên. Trước đó người dùng chỉ có thể sử dụng OZi Explorer để xem vị trí của mình ở đâu trên bản đồ bằng cách scan các bản đồ giấy và nạp tọa độ cho nó. Với thâm niên 10 năm trong lĩnh vực dẫn đường Vietmap có bản đồ khá hoàn chỉnh cho Vietnam cùng kinh nghiệm trong việc xác lập lộ trình và hướng dẫn lái xe tại Vietnam.

Ưu điểm của phần mền dẫn đường VietMap:

_ Có mặt lâu đời tại thị trường Việt nam, hiểu được mọi nhu cầu của người việt

– Hỗ trợ nhiều nền tảng hệ điều hành: Android, BlackBerry, Windows Mobile, Windows CE

– Cập nhật khá chi tiết bản đồ đường xá việt nam

– Dữ liệu điểm yêu thích POI phong phú khiến việc tìm địa điểm đến trở nên nhanh chóng

– Dẫn đường bằng giọng nói tiếng việt, dễ nghe, dễ hiểu

_ Phần mềm thường xuyên được cập nhập

Nhược điểm:

Có mặt lâu năm tại Việt Nam, tuy nhiên phần mềm do Trung Quốc phát triển , mặc dù hỗ trợ nhiều hệ điều hành nhưng mỗi hệ điều hành là một phần mềm khác nhau (VietmapX10 cho android, VietmapR12 cho windows mobile, Vietmap V17 cho Symbian, Vietmap V17, V27, VietmapS1 cho windowsCE, trong đó mỗi máy, mỗi DVD của các hãng lại có phiên bản riêng không dùng chung nhau được) và ngay trong một hệ điều hành cũng nhiều phiên bản phần mềm khác nhau hoàn toàn. Do việc phân mảnh phần mềm như vậy, tốc độ cập nhật bản đồ hiện đang rất chậm. Hiện nay với DVD trên ô tô chạy wince chỉ có bản vietmap S1 là được cập nhật nhanh. Các phần mềm cũng như phiên bản còn lại bản đồ gần như không còn được cập nhật.

Trước kia Data bản đồ và giao diện ứng dụng hoàn toàn khác nhau giữa các bản vietmap đòi hỏi người dùng phải có kiến thức nhất định về tin học và ứng dụng mới có khả năng cập nhật bản đồ mà không gây ra lỗi nhưng hiện nay thì đã khác, trước sự phát triển của công nghệ sử dụng vietMap đã đơn giản và dễ sử dụng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Cách cập nhật bản đồ cho camera hành trình Vietmap tích hợp trên DVD xe hơi