Phân biệt các loại pin sạc dự phòng trên thị trường hiện nay

Với thời kỳ công nghệ bùng nổ, các thiết bị di động luôn được cập nhật, phát triển không ngừng, cùng với nó là hàng loạt những ứng dụng, game…. ngốn khá nhiều năng lượng. Điều này khiến các thiết bị luôn trong tình trạng hết pin, sẽ thật khó chịu khi đang gọi điện thì máy bị sập nguồn. Sạc pin dự phòng là biện pháp cứu cánh hiện nay giúp bạn có thể thoải mái sử dụng điện thoại mà không lo ngại hết pin giữa chừng. Chính vì vậy pin dự phòng là phụ kiện không thể thiếu và được rất nhiều khách hàng chọn mua.

Hướng dẫn nhận diện sạc pin dự phòng Xiaomi chính hãng06

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại pin sạc dự phòng khác nhau khiến bạn rất lúng túng khi chọn mua, không biết loại nào tốt, tính năng như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại pin sạc dự phòng hiện nay để có thể lựa chọn chiếc sạc pin phù hợp nhất.

Thông thường khi mua pin sạc dự phòng mọi người chỉ để ý đến dung lượng (mAh) được người bán hàng cung cấp mà quên đi công nghệ thực sự mới là yếu tố chính quyết định đến giá cả, chất lượng của sạc pin dự phòng. Hiện nay trên thị trường có ba kiểu lõi lưu giữ năng lượng cho pin khác nhau.

pin-sac-du-phong-chinh-hang

Đầu tiên và cũng cao cấp nhất là pin sử dụng lõi Lithium-Polymer (Li-po). Loại này được sử dụng rộng rãi trên các smartphone, máy tính bảng cao cấp như iPhone, iPad hay cả MacBook Pro thế hệ mới. Khả năng lưu trữ năng lượng của Lithium Polymer là tốt nhất hiện nay và sự suy giảm khả năng lưu trữ năng lượng sau thời gian dài không sử dụng rất ít.  Lithium-Polymer rất lâu bị “chai” pin và người dùng có thể sạc bất kỳ khi nào mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng của pin.

Loại thứ hai là Lithium-ion (Li-ion), cũng là loại phổ biến nhất với pin sạc di động đang bán trên thị trường hiện nay. Thông thường các mẫu smartphone có thể tháo rời pin như của Nokia hay Samsung đều sử dụng cùng công nghệ này. Li-ion là thế hệ trước của Li-Po cũng có ưu điểm là thiết kế mỏng, hiệu suất tốt nhưng độ bền và số lần sạc kém hơn so với Li-po.

Cuối cùng là pin sử dụng lõi là Cell với cấu tạo bên trong là các cục nhỏ giống như các pin tiểu được ghép lại (một dạng khác của Li-ion). Dòng sản phẩm này thường dày hơn 2 loại kể trên và thường được chế tạo với dung lượng rất cao, giá bán rẻ nhưng kém bền, dung lượng thường ảo và không thực sự ổn định.

Thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là pin Li-ion và Cell (có nhiều loại ghi sử dụng Li-po nhưng không phải). Chỉ một số ít các nhà sản xuất cao cấp như iGo của Mỹ hay Energizer là sử dụng công nghệ này với giá cao nhưng chất lượng tương xứng với giá tiền và có giá trị sử dụng lâu dài.