Phạt nguội việc lấn chiếm vỉa hè qua camera an ninh tại Cần Thơ

Ninh Kiều, quận trung tâm của Cần Thơ là địa bàn điểm tập trung lập lại trật tự lòng, lề đường, biển báo, biển quảng cáo.. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống vừa ký văn bản gửi giám đốc sở, các cơ quan ban ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng bằng việc lắp đặt các camera quan sát, giám sát việc thực thi pháp luật.

Theo chỉ đạo của người đứng đầu thành phố, chủ tịch UBND các quận, huyện tập trung quản lý trật tự xây dựng, rà soát, sắp xếp khu vực kinh doanh thương mại, đảm bảo giữ gìn trật tự vệ sinh nơi công cộng và thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

phat-nguoi-viec-lan-chiem-via-he-qua-camera-an-ninh-tai-can-tho

Vỉa hè bị lấn chiếm tại Cần Thơ

Ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, cho biết bước đầu, quận sẽ giao cho các phường đăng ký tuyến đường lập lại trật tự, rồi nhân rộng ra nhiều tuyến đường khác. “Đầu tiên là tuyên truyền cho người dân, các hộ kinh doanh mua bán và các hộ có đăng ký không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Nếu hộ nào không thực hiện được, ngành chức năng sẽ xử lý hành chính và cuối cùng mới tiến hành cưỡng chế”, ông Hiển nói.

Cũng theo ông Hiển, Ninh Kiều được xem là quận trung tâm của Cần Thơ nên công tác về trật tự đô thị, quận đã làm từ lâu. Quận uỷ đã ra nghị quyết, chỉ thị, UBND quận cũng có văn bản, kế hoạch hướng dận lập lại trật tự kỷ cương đô thị. Từng phường, phòng ban chuyên môn, công an của quận đều có kế hoạch giải toả lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè có sự giám sát của các cơ quan chức năng, tiến hành phạt nguội qua camera an ninh tại các tuyến đường trọng điểm.

Theo đó, từ ngày 10/3, Ninh Kiều sẽ xử lý mạnh tay những trường hợp cố tình lấn chiếm vỉa hè. Một số tuyến đường sẽ được lắp đặt camera, nếu hộ nào tái phạm sẽ xử phạt nguội.