Phụ kiện mới chỉ mất 15 phút để sạc đầy pin 4.800 mAh

Phụ kiện Graphene sẽ giúp cho việc sạc pin của bạn trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Những điều tưởng chừng như bất khả thi lại sắp trở thành hiện thực. Và công nghệ mới cùng chất liệu graphene sẽ giúp cho viên pin 4800mAh được sạc đầy chỉ trong vòng 15 phút.

phu-kien-moi-chi-mat-15-phut-de-sac-day-pin-4800-mah

Công ty Dongxu Optoelectronics của Trung Quốc vừa phát triển thành công loại pin mới có tên gọi là G-King. Loại pin  này với những đặc điểm nổi trội vượt bậc so với các loại pin hiện nay trên thị trường. Trong bài thử nghiệm, một thỏi pin có dung lượng 4800mAh, một mức dung lượng khá cao so với mặt bằng chung pin sạc smartphone hiện nay và gần như ngang ngửa các mẫu máy tính bảng. Người dùng chỉ mất khoảng 13 đến 15 phút để cho quá trình sạc hoàn tất. Đó là chưa kể đến khả năng sạc xả của G-King có thể đạt mức 3.500 lần, gấp 7 lần so với pin Li-Ion.

Để đáp ứng được những con số tuyệt vời đó, Dongxu Optoelectronics đã áp dụng vật liệu mới có tên gọi graphene. Vật liệu này được xem là tương lai của của smartphone. Nó không chỉ giúp cho viên pin trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết, graphene còn có thể giúp cho màn hình có thể uốn cong, nâng cao chất lượng cảm biến đo nhịp tim, thậm chí là khả năng nhận diện vân tay. Không chỉ đơn thuần là smartphone và các sản phẩm laptop, graphene sẽ là một vật liệu cực kỳ cần thiết cho xe điện.

Trên thực tế, loại pin chính hãng này đã được nhà sản xuất giới thiệu vào đầu tháng 7. Nhưng vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể mà công nghệ graphene sẽ được áp dụng cho các loại smartphone, tablet hay máy tính xách tay trong tương lai.