Pin sạc dự phòng “cháy hàng” vì giới trẻ cuồng Pokemon Go

Trò chơi Pokemon Go sau hơn một tháng ra mắt tại Mỹ, vẫn chưa hề mất đi sức hút mãnh liệt đối với các bạn trẻ. Dù mệt vì trò chơi yêu cầu người chơi phải vận động đến những vị trí khác nhau để bắt Pokemon, nhưng phần đông game thủ đều tỏ ra bằng lòng với phương pháp chơi mới lạ này.

Pin sạc dự phòng là một trong những món phụ kiện cháy hàng trong thời gian gần đây.  Tại các công viên, trung tâm mua sắm, hay khu vui chơi giải trí bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh các bạn trẻ đang rảo bước đi trên đường, tay cầm iPhone cố định liền với cục pin sạc dự phòng, và chơi Pokemon Go.

pin-sac-du-phong-chay-hang-vi-pokemon-go

Cũng chính vì cách chơi yêu cầu phải vận động không kể đường xá, trị trí, mà sở hữu vô vàn câu chuyện từ những doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp từ Pokemon Go, mà điển hình trong đó là một rất nhiều nhà phân phối pin sạc dự phòng.

Theo thống kê từ tổ chức NPD của Mỹ, doanh số phân phối ra của nhiều thiết bị sạc di động đã tăng gấp đôi – cụ thể là một 101% so với cùng kỳ năm ngoái chỉ sau vỏn vẹn 2 tuần lúc trò chơi được phát hành hồi đầu tháng 7. Trong khoảng thời gian bởi 10/7 – 23/7, đã chứa tổng cộng một,2 triệu thiết bị sạc được bán ra trên toàn nước Mỹ.

Chỉ riêng con số này thôi cũng đủ để cho thấy các bạn trẻ Mỹ đã “phát cuồng” như thế nào với trò chơi Pokemon Go. Đáng chú ý là cho đến trước lúc trò chơi được công bố, mức cung cấp hàng của các mẫu sản phẩm này chỉ tăng nhẹ 4% so với năm ngoái.

Bên cạnh pin sạc dự phòng thì đa số dịch vụ đồ ăn nhanh, tiệm bánh, quán cà phê,… cũng trở nên đắt khách hơn, đặc biệt là ở rất nhiều cơ sở gần Cửa hàng Poke Stop hay phòng tập Gym ảo trong trò chơi Pokemon Go. Tại Mỹ cũng có mọi chủ hàng ăn uống chọn cách ăn theo Pokemon Go như một chiến lược kinh doanh vô cùng đa năng và hiệu quả.

ngoài ra, những mặt hàng lưu niệm cố định liền với Pokemon cũng “đắt như tôm tươi” kể bằng sau lúc trò chơi được ra mắt. Ngay tại Việt Nam thì trên các page, một số group Pokemon cũng đầy rẫy những tin rao sản xuất hàng loạt những sản phẩm liên quan tới Pokemon, bằng thú bông Pokemon, áo phông in hình Pokemon, áo khoác, mũ Pokemon, vòng đeo tay, túi đựng, giá đỡ điện thoại,… đều được quảng cáo vô cùng “rôm rả”.

Đây cũng là trong những lý do mà Pokemon Go, trò chơi từng gây nhiều tranh cãi khi gắn liền với đa số tai nạn đáng tiếc xảy ra trong quá trình chơi game, hay thậm chí bị nghi vấn là phần mềm gián điệp, vẫn vô cùng đa dạng và được chấp nhận ở tất cả đa số quốc gia.

Xem thêm: Những mẫu pin sạc dự phòng tốt nhất 2016