Pin sạc dự phòng “mi nhon” nhất thế giới sắp trình làng

Không chỉ nhỏ gọn, pin sạc dự phòng này cũng có giá cực kỳ phải chăng.

Năm nay chúng ta vẫn tiếp tục chứng kiến sự phát triển nhanh chóng của công nghệ trên smartphone , từ vi xử lý nhanh hơn, RAM nhiều hơn, màn hình kích thước lớn hơn với độ phân giải cao hơn. Tất cả chỉ là để phục vụ nhu cầu trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Tuy nhiên, hao pin vẫn là một vấn nạn mà bất cứ chiếc điện thoại nào cũng gặp phải.

pin-sac-du-phong-mi-nhon-nhat-the-gioi-sap-trinh-lang-002

Đa số người dùng đến thời điểm hiện tại vẫn không hài lòng với thời lượng pin trên chiếc smartphone của mình và họ vẫn phải luôn mang theo cốc sạc hoặc sạc dự phòng mọi lúc mọi nơi. Nhưng mỗi thứ đều có nhược điểm riêng, cốc sạc thì không thể dùng được khi đang di chuyển hoặc đang ở khu vực không có ổ cắm điện. Còn với sạc dự phòng truyền thống, nó quá to và cồng kềnh.

Đã từng có một giải pháp đưa ra là sử dụng ốp lưng có tích hợp pin dự phòng, tuy nhiên cách này cũng không ổn vì kích thước của điện thoại bị độn lên rất nhiều khiến người dùng khá khó chịu trong thao tác. Để giải quyết triệt để vấn đề pin, nhóm POP Tech đến từ New York đã đưa ra một ý tưởng cực kỳ hay: sạc dự phòng siêu nhỏ gọn có thể “dính liền” lên mặt sau điện thoại.

pin-sac-du-phong-mi-nhon-nhat-the-gioi-sap-trinh-lang

Kích thước của pin dự phòng POP này cực kỳ nhỏ gọn, mỏng 8,1mm và cân nặng chỉ 15g (khi chưa gắn pin vào). Bên trong POP là một viên pin Samsung S2 dung lượng 1.800mAh, điểm đặc biệt của thiết bị này chính là nó có thể tháo rời pin ra và thay một viên pin khác vào để tiếp tục sạc. Bên cạnh đó, dây cáp sạc của POP cũng khá ngắn, vừa đủ độ dài để kết nối đến cổng microUSB trên Android hoặc Lightning trên iPhone nên sẽ không gây rối và vướng víu khi sử dụng.

pin-sac-du-phong-mi-nhon-nhat-the-gioi-sap-trinh-lang-001

Được biết, chiếc sạc dự phòng giá rẻ này cũng khá phải chăng, chỉ 15 USD xấp xỉ 320.000 đồng cho “lớp vỏ” và nếu mua combo vỏ kèm pin thì giá sẽ là 22 USD, tương đương 450.000 vnd. Hiện dự án này đang được gây quỹ trên trang Indiegogo và dự kiến những sản phẩm đầu tiên sẽ được trao đến tay các mạnh thường quân vào tháng 9/2016.