Rò rỉ thông tin Apple Watch mới có thêm nút cứng và camera chụp hình

Tin vui là với tấm bằng sáng chế mới đây, Apple Watch 2 nhiều khả năng sẽ mang tới cho người dùng những nâng cấp thực sự đáng giá. Cụ thể, bằng sáng chế cho thấy Apple Watch 2 sẽ có thêm camera chụp hình.

WWDC 2016 trôi đi mà không có sự xuất hiện của Apple Watch thế hệ thứ 2, thay vào đó, CEO Tim Cook chỉ đem tới cho các tín đồ của Táo Khuyết bản cập nhật watchOS 3.

Rõ ràng, việc thiếu vắng Apple Watch 2 tại sự kiện vừa qua đã khiến không ít người dùng thất vọng, nhất là trong bối cảnh Apple Watch thế hệ đầu tiên vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của người dùng.

Rò rỉ thông tin Apple Watch mới có thêm nút cứng và camera chụp hình-001

Hình ảnh minh họa

Cần nhấn mạnh, đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn như vậy xuất hiện. Trước thời điểm watchOS 3 được công bố, một số lập trình viên đã phát hiện ra rằng, nền tảng mới dành cho thiết bị đeo tay thông minh của Apple có hỗ trợ camera chụp hình.

Đáng tiếc, vị trí cũng như tác dụng của camera bí ẩn này vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng, api thử nghiệm tìm thấy trên watchOS 3 khi đó là nhằm hỗ trợ tính năng Facetime video vốn quen thuộc trên iPhone, iPad.

Bên cạnh đó, Apple Watch 2 còn được đồn đoán sẽ bổ sung thêm 02 nút cứng mới, đặt ở vị trí bên trái thân đồng hồ. Trong khi đó, núm vặn Digital Crown truyền thống sẽ vẫn được giữ nguyên vị trí cũ.

Hiện vẫn chưa rõ chức năng của 02 phím cứng mới. Nhưng thông qua bằng sáng chế về Apple Watch 2, rõ ràng Apple đã và đang chuẩn bị cho những cải tiến thực sự quan trọng trên thiết bị đeo thế hệ thứ 2 của mình.

Nhiều khả năng, công ty có trụ sở tại Cupertino sẽ tung ra Apple Watch 2 đúng vào sự kiện tháng 9, thời điểm mà iPhone thế hệ mới cũng trình làng. Đây hứa hẹn sẽ là đại sự kiện dành cho các tín đồ công nghệ trong dịp cuối năm.