Sạc pin điện thoại không cần điện

Bạn sẽ không khỏi lo lắng khi nghe tín hiệu báo pin yếu từ điện thoại thông minh, trong khi xung quanh không có nguồn nạp pin hay ổ điện cắm điện nào. Phải làm gì trong trường hợp này? Với 5 mẹo nhỏ sau, bạn sẽ sạc pin khi không có nguồn điện.

1. Sạc pin điện thoại bằng âm thanh

Phản ứng đầu tiên người dùng cần làm khi thấy pin của điện thoại thông minh đã hết đó là hét lên. Tiếng la hét sẽ có tác động rất tốt cho pin của điện thoại thông minh nhờ một thiết bị được trường đại học Sungkyunkwan (Hàn Quốc) phát triển.

Nguyên mẫu đầu tiên của thiết bị này có khả năng tạo ra dòng điện 50 mV với âm thanh 100 dB, tương đương với tiếng ồn trong bối cảnh giao thông đông đúc, tiếng ồn khi máy bay bay qua.

Tất cả các âm thanh, tiếng ồn được thiết bị thu nhận và tạo ra dòng điện từ sự rung động của dây cáp oxit kẽm giữa hai điện cực linh hoạt. Trong tương lai, thiết bị này sẽ cho phép tạo ra điện hiệu quả hơn, và chúng ta có thể có thể sạc điện thoại thông minh của mình bằng cách hét vào thiết bị.

2. Sạc pin bằng vỏ tay quay

Sạc pin điện thoại không cần điện-001

Với khoảng 70 euro, người dùng có thể sở hữu thiết bị có tên gọi BoostTurbine 4000 phát điện bằng tay quay. Khi quay thiết bị trong vòng 4 phút sẽ có đủ pin để thực hiện cuộc gọi trong 1 phút hoặc gửi một số tin nhắn. Thiết bị cũng cho thấy mức độ sạc pin thông qua chế độ hiển thị bằng đèn LED.

3. Sạc pin nhờ gió

Sạc pin điện thoại không cần điện-002

Thiết bị này được gọi là ifan và hiện chỉ có sẵn cho iPhone. Để sạc điện thoại, chỉ cần đặt ifan trên tay lái của 1 chiếc xe đạp và đạp xe trong vài giờ để tạo ra nguồn điện đủ sạc đầy pin điện thoại thông minh. Thiết bị này xuất phát từ ý tưởng mang tính độc đáo, thân thiện với môi trường.

4. Sạc pin nhờ năng lượng cơ thể

Các nhà nghiên cứu của Vodafone đã phát triển thiết bị mang tên PocketPower trông giống như một chiếc túi ngủ. Khi nhiệt độ của PocketPower đạt đến 37 độ, trong vòng 8 giờ sử dụng, người dùng có thể sạc điện thoại thông minh đủ để thực hiện 24 phút gọi thoại. Thiết bị này sẽ rất hợp lí cho việc đi cắm trại ngoài trời, nơi xa các nguồn điện.

Sạc pin điện thoại không cần điện-003

5. Sạc pin với trái cây và rau quả

Nghệ sĩ Caleb Charland đã thành công khi sạc điện thoại Nokia Lumia 930 qua các loại trái cây và rau quả. Để làm được điều này người dùng sẽ cần đến một bức tường lớn, 800 quả táo và khoai tây kết nối với nhau bằng dây cáp, dây kẽm và đồng, kính mát. Tất cả mọi thứ này có khả năng tạo ra một dòng điện 20 mAh với điện áp trung bình khoảng 6V, đủ cung cấp năng lượng để nạp pin cho một chiếc điện thoại.