Sạc pin điện thoại từ chậu cây Bioo Lite

Chậu cây thần kỳ có tên là Bioo Lite, nó có thể dùng năng lượng tạo ra bởi quá trình quang hợp để sạc pin cho smartphone. Ý tưởng này đã được các nhà khoa học nghiên cứu trong nhiều năm. Nếu bạn còn nhớ thì quang hợp là quá trình thực vật dùng ánh sáng mặt trời để biến CO2 và nước thành ô-xy và những hợp chất hữu cơ. Các vi khuẩn trong chậu cây sẽ phá vỡ các hợp chất, tạo ra các electron, các electron này sẽ di chuyển theo các đường dây nano trong chậu và đi ra cổng USB. Kết quả là chúng ta có một cổng sạc USB tiêu chuẩn, nơi bạn có thể cắm điện thoại vào và sạc.

Sạc pin điện thoại từ chậu cây Bioo Lite-001

Arkyne Technologies cho biết chậu cây sạc pin này có thể dùng để sạc ba lần một ngày. Cây có thể tạo ra năng lượng cả buổi sáng lẫn ban đêm, vì vậy bạn có thể sạc bất kỳ khi nào mình muốn. Tùy theo dung lượng pin của thiết bị mà thời gian sạc sẽ khác nhau, nhưng theo như công ty thì nó cũng giống với thời gian dùng máy tính để sạc. Tuy nhiên nó chỉ tạo ra dòng điện 3,5V – 500 mA, ít hơn một chút so với các cổng USB thông thường.

Sạc pin điện thoại từ chậu cây Bioo Lite-002

Chậu cây độc đáo này có kích thước 21 x 11 x 11 cm. Hiện nó đang được gây vốn trên Indiegogo. Bạn có thể góp vào từ 99 EUR để đặt mua một cái. Arkyne Technologies đã vượt qua được mức vốn cần có và sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 12/2016.