Sắm Android TV box chơi tết Đinh Dậu 2017 ?

Tết Đinh Dậu 2017 đang đến rất gần, phần lớn người dùng đã có thưởng cuối năm, dễ bị “kích thích trước những sản phẩm công nghệ nào đó, chẳng hạn như Android TV Box. Đối với những ai đang dùng dòng TV LCD/LED thông thường, đôi khi cảm thấy có chút tủi thân khi bắt gặp những dòng Internet/Smart TV cho khả năng lướt web, nghe nhạc và xem phim trực tuyến. Nếu người dùng bán TV thì mất giá, mua mới mẫu Smart TV thì tốn rất nhiều tiền, chưa kể giữ lại TV cũ sẽ trở nên vô dụng nếu gia đình ít người và ở trong căn nhà nhỏ. Đứng trước tình thế như vậy, người dùng thường chọn giải pháp mua thêm một thiết bị Android TV box để kết nối vào TV ở nhà, giúp cho nó trở nên thông minh và hữu dụng như một chiếc máy tính bảng thật sự.

Hiện nay, Android TV Box xuất hiện trên thị trường gồm hàng loạt tên tuổi khác nhau, từ thương hiệu lớn cho đến những cái tên rất lạ. Bên cạnh đó, dòng Android TV Box cũng đang rất phổ biến trong thời gian vừa qua với mức giá rất rẻ, dễ dàng mang đi và cất giữ bất cứ nơi đâu vì thiết kế rất nhỏ gọn. Không đơn giản như chọn mua đầu CD/DVD, dòng Android TV Box/Stick để có hiệu suất cao, hệ thống hoạt động mượt và ổn định không những phụ thuộc vào cấu hình mà nó còn bị ảnh hưởng từ khả năng tối ưu hóa từ firmware (ROM) và rất nhiều thứ khác.

sam-android-tv-box-choi-tet-dinh-dau-2017

Nên chọn các thương hiệu lớn
Tại sao không ưu tiên lựa chọn cấu hình mà là thương hiệu? Đây có lẽ là một nghi vấn, câu hỏi sẽ được nhiều người đặt ra cho bài viết này. Câu trả lời nhanh và đơn giản nhất chính là việc sản xuất chiếc Android TV Box chính hãng cũng tương tự như làm một chiếc điện thoại chạy Android. Một ví dụ đơn giản, sơ lược về quy trình sản xuất sản phẩm điện thoại, chẳng hạn như Sony hoặc Samsung đều phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu, rồi thử nghiệm trên những dòng máy mẫu đến khi nào hoàn thiện xong thì sau đó mới sản xuất phiên bản thương mại để bán ra thị trường.

Do thương hiệu nhà sản xuất mang tầm thế giới, mỗi sản phẩm đều được kiểm tra kĩ lưỡng trong từng khâu trước khi đến tay người dùng. Chính vì vậy, những dòng sản phẩm đến từ thương hiệu lớn thường được đánh giá cao về hệ thống rất ổn định, rất hiếm khi bị lỗi lặt vặt trong suốt quá trình sử dụng, vốn những thương hiệu nhỏ rất khó đạt được điều này.

Tại thị trường Việt Nam, hiện tại đang có vài thương hiệu lớn chuyên về dòng Android TV Box, đó chính là HiMedia, Minix, Mygica… cùng những cái tên khác. Tất cả nhà sản xuất đều cung cấp cho thị trường từ sản phẩm giá rẻ cho đến cao cấp, phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế của từng người, gia đình. Bên cạnh hệ thống ổn định, hầu hết sản phẩm Android TV Box đến từ những thương hiệu lớn đều được hỗ trợ, cập nhật phần mềm, firmware (ROM) tại trang web chính thức của từng hãng. Đây là điều rất quan trọng cần phải có cho Android TV Box, nhằm cải thiện hiệu năng, khắc phục những lỗi và nhược điểm tồn tại của sản phẩm.

Quan trọng không kém, Android TV Box đến từ thương hiệu lớn thường cho trích xuất hình ảnh lên TV với màu sắc trung thực, độ tương phản cao, tất cả mọi thứ đều được tối ưu hóa rất tốt với độ chuẩn xác cao. Ngược lại, những thương hiệu nhỏ mà còn kết hợp với sản phẩm giá rất rẻ, màn hình TV sẽ bị tình trạng “dư” hay bị ám màu sắc nào đó, thường thấy nhất là độ tương phản thấp và màu đen hiển thị chưa chuẩn, buộc người dùng phải “chữa cháy” bằng cách điều chỉnh màu sắc từ TV. Ngoài ra, Android TV Box đến từ thương hiệu lớn, đặc biệt sản phẩm có mức giá tầm khoảng 2 triệu đồng trở lên thường hỗ trợ đầy đủ phím điều hướng ảo, tiện dụng cho việc tắt, mở và khởi động lại máy.

sam-android-tv-box-choi-tet-dinh-dau-2017-001

Lựa chọn theo tình hình kinh tế
Nhiều gia đình có điều kiện về kinh tế, sở hữu nguyên dàn hệ thống âm thanh “khủng” và TV 4K đắt tiền. Ngoài cấu hình phần cứng rất mạnh mẽ đối với Android TV Box, người dùng cũng cần quan tâm hơn đến cổng kết nối như AV, HDMI, Coaxial, Optical, khe cắm thẻ nhớ và USB 3.0, đôi khi cả giắc cắm tai nghe và micro. Qua đó, Android TV Box không những cho hiệu năng mạnh mẽ, hệ thống chạy ổn định, đáp ứng chất lượng hình ảnh tuyệt vời mà ngay cả tín hiệu âm thanh cũng đạt chuẩn “digital” đúng nghĩa khi kết nối với dàn loa tương thích thông qua dàn Receiver cực chất.

Nếu bạn chưa có điều kiện chỉ có kết nối trực tiếp từ Android TV Box đến TV LCD/LED với độ phân giải tối đa đạt mức Full HD, không có thiết bị trung gian như dàn Amply/Receiver thì không cần chú ý nhiều đến các cổng kết nối, bởi bất cứ dòng nào cũng hỗ trợ cổng HDMI. Vậy nên bạn có thể dùng cáp nối HDMI để trải nghiệm.