Samsung trình diện màn hình điện thoại cuộn như tờ giấy

Màn hình 5,7 inch của Samsung sử dụng công nghệ OLED độ phân giải Full HD và cuộn lại như tờ giấy.

Samsung vừa khiến giới công nghệ “sửng sốt” khi tung ra đoạn video giới thiệu màn hình 5.7 inch có thể cuộn lại và mỏng như tờ giấy, sẽ được trang bị cho smartphone trong tương lai gần.

Mới đây, trong một sự kiện vừa diễn ra tại SID 2016 ở San Francisco, Samsung đã giới thiệu một màn hình 5.7 inch với khả năng uốn dẻo, cuộn lại như một tờ giấy tuy nhiên không có chi tiết nào liên quan tới smartphone. Khi được hỏi về việc màn hình này khi nào sẽ trở thành sản phẩm thương mại thì đại diện của Samsung đã từ chối trả lời.

Samsung trình diện màn hình điện thoại cuộn như tờ giấy-001

Được biết, màn hình OLED 5.7 inch có độ phân giải 1920 x 1080 Full HD cho mật độ điểm ảnh 386 ppi. Mặc dù không sở hữu màu sắc sống động như màn hình trên Galaxy S7 Edge, nhưng điều đặc biệt là màn hình này có thể cuộn vào một thanh kim loại thành dạng ống có bán kính 10mm. Sở dĩ Samsung có thể làm được điều đó là vì tấm nền này chỉ dày 0,3mm, và chỉ nặng 5g.

Tuy nhiên, màn hình này chưa bao gồm lớp cảm ứng. Ngoài ra, trong trường hợp tấm nền này được sản xuất thương mại cho smartphone, chắc chắn nhà sản xuất sẽ còn phải tính toán đến việc đặt viên pin cho thiết bị thế nào.

Samsung trình diện màn hình điện thoại cuộn như tờ giấy-002

Còn nhớ vào năm 2013, Samsung đã giới thiệu mẫu màn hình cong thử nghiệm và sau đó vào cuối năm 2014, chúng ta đã thấy nó xuất hiện trên chiếc Galaxy Note Edge.

Hy vọng, màn hình cuộn này sẽ sớm được Samsung đưa vào mẫu điện thoại thông minh của mình trong thời gian tới. Có thể Samsung Galaxy X sẽ là chiếc smartphone đầu tiên có được vinh dự này và ra mắt trong năm 2017.