Siêu nhỏ – máy ảnh chỉ bằng đầu ngón tay

Máy ảnh siêu nhỏ này có kích cỡ chỉ bằng đầu ngón tay với độ cảm biến hình ảnh 2 megapixel, cho phép chụp ảnh độ phân giải 1600×1200 cũng như quay được video clip 30 fps có độ phân giải 640×480

Trên thực tế, có thể đây không thực sự là chiếc máy ảnh siêu nhỏ thế giới, nhưng đây là chiếc máy ảnh thương mại nhỏ nhất được bán trên thị trường.

Với kích cỡ nhỏ chỉ bằng đầu ngón tay, dĩ nhiên chất lượng hình ảnh không phải là điều mà chiếc máy ảnh nhắm đến. Máy ảnh được trang bị cảm biến hình ảnh 2 megapixel, cho phép chụp ảnh độ phân giải 1600×1200 cũng như quay được video clip 30 fps có độ phân giải 640×480. Đặc biệt, máy ảnh chính hãng còn được trang bị cả tính năng tự động lấy nét.

Siêu nhỏ - máy ảnh chỉ bằng đầu ngón tay

Những hình ảnh và video quay được được chứa trên thẻ nhớ micro SD dung lượng 2GB được tích hợp trong máy. Người dùng cũng có thể mở rộng thẻ nhớ lên dung lượng tối đa 32GB để chụp được nhiều ảnh hơn.

“Mặc dù chiếc máy ảnh này chỉ nhỉnh hơn viên bi 1 ít, nhưng nó có thể chụp ảnh quay phim nhưng những chiếc máy ảnh kỹ thuật số thông thường” – Fred Berns, giám đốc điều hành của hãng Hammacher Schlemmer cho biết – “Hy vọng sản phẩm sẽ trở nên phổ biến với công chúng”.

Siêu nhỏ - máy ảnh chỉ bằng đầu ngón tay01

Vì kích cỡ quá nhỏ bé, chiếc máy ảnh này không được trang bị màn hình, nên người dùng chỉ có thể xem lại những hình ảnh đã chụp trên máy vi tính thông qua cáp kết nối USB.

Chiếc máy ảnh giá rẻ này đi kèm với 1 dây buộc cổ tay để giúp người dùng dễ dàng cầm và sử dụng. Điểm hạn chế của sản phẩm là có thời lượng pin khá ngắn, chỉ 30 phút sử dụng cho 1 tiếng sạc pin.

Trước chiếc máy ảnh này, hãng Hammacher Schlemmer, có trụ sở chính tại New York cũng đã tạo ra những sản phẩm “siêu nhỏ” khác, bao gồm chiếc cân hành lý, chiếc máy chơi đĩa và cây ghi-ta điện nhỏ nhất nhất thế giới.