Smartphone có camera kèm chức năng bảo mật mống mắt

Mới đây, mẫu smartphone sử dụng công nghệ bảo mật mống mắt duy nhất tại thị trường Việt Nam vừa được giới thiệu chính thức.

Nhà sản xuất smartphone Việt Nam là Mobiistar vừa đưa ra thị trường PRIME X Pro, mẫu smartphone có công nghệ bảo mật bằng mống mắt giúp người dùng bảo mật tốt hơn cho chiếc smartphone của mình. Chiếc smartphone này có một camera thứ ba nằm ở mặt trước của máy có khả năng quét mống mắt (Iris Scanner) để mở khoá nhanh.

smartphone-co-camera-kem-chuc-nang-bao-ve-mong-mat

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhìn thẳng vào camera phía trước của máy. Công nghệ nhận dạng mống mắt sẽ quét qua mắt của người dùng để xác thực và mở khóa máy. Bên cạnh mở khóa bằng mống mắt thì tính năng này còn giúp bảo vệ cho dữ liệu bên trong bên cạnh dấu vân tay hay mật khẩu. Người dùng có sử dụng công nghệ này để khóa/mở khóa các ứng dụng, dữ liệu, hình ảnh… trên máy rất tiện lợi. Máy còn được trang bị cảm biến bảo mật bằng vân tay phía sau lưng.

Về cấu hình, máy có màn hình 6 inch, độ phân giải FullHD, dùng vi xử lý 10 nhân MediaTek Helio X20, tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ, hiệu năng xử lý đồ họa tăng 140% so với MediaTek Helio X10 và có bộ nhớ RAM 4GB. Camera chụp ảnh phía sau của máy có độ phân giải 16 megapixel, cảm biến ISOCell, khẩu độ F/2.2, hỗ trợ chế độ chụp pro và phơi sáng đem đến trải nghiệm thú vị khi chụp ảnh. Camera trước của máy dùng cảm biến ISOCell 8 megapixel với khẩu độ F/2.0 hỗ trợ chụp ảnh selfie chất lượng cao.

Máy có bộ nhớ trong 32GB, hỗ trợ mạng 4G, tích hợp công nghệ chống bụi nước chuẩn IP54 và có pin dung lượng lên đến 4000mAh cho thời gian chờ lên đến 500 giờ. Máy hiện có giá bán là 6,99 triệu đồng.