Sốc nặng trước hàng nghìn camera an ninh bị hack và biến thành máy ma

Theo thông tin mới nhất nhóm hacker tai tiếng của Lizard Squad đã hack hàng nghìn camera an ninh để tấn công vào website nhiều ngân hàng và chính phủ trên toàn thế giới.

Hàng ngàn camera quan sát CCTV kết nối web đã bị các tin tặc chiếm quyền dùng để thực hiện đa số những cuộc tấn công mạng nhắm vào một vài trang web cơ quan chính phủ và ngân hàng trực tuyến tại rộng rãi quốc gia, theo báo cáo của Arbor Networks. Tổ chức này không chỉ rõ những ngân hàng, chính phủ bị ảnh hưởng, nhưng cho biết phạm vi tấn công diễn ra trên toàn cầu, tập trung chủ yếu tại Mỹ và các nước phương Tây.

-hang-nghi-camera-an-ninh-bi-hack

Khi các camera bị chiếm quyền điều khiển, chúng được tập hợp lại thành một mạng botnet (máy ma). Sau đó, botnet này được sử dụng để tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) đến các ngân hàng, trang web game, chính phủ và các nhà cung cấp Internet.

 

Mỗi bo mạch camera có thể không xử lý mạnh mẽ như một chiếc máy tính, nhưng với số lượng khổng lồ, các bo mạch này có thể gây ngập các trang web với dữ liệu bị ứ đọng lên đến 400 Gbps tương đương 429.000 MB/s.

 

Hệ thống camera an ninh đang là một trong những mục tiêu dễ dàng để hacker xâm nhập từ bảo mật kém và thường được xây dựng trên hệ điều hành cũ. Người mua ít khi cài đặt những bản vá lỗi và thường xuyên cập nhật.

 

Đây không phải lần đầu nhóm Lizard Squad bị nêu đích danh. Nhóm tin tặc này được biết đến với đa số vụ làm sập Xbox Live và Playstation của Sony, cũng như phá hư hỏng đường truyền Internet của Bắc Triều Tiên vào năm 2014.

Xem thêm: Một số mẫu camera quan sát tốt nhất, an toàn, hiệu quả