Sự cần thiết của ổ cắm điện đa năng bạn nên biết ?

Tất cả các công trình dù là nhà ở hay văn phòng công ty, từ trường học đến bệnh viện thì đều phải có hệ thống các loại ổ cắm điện. Đây là một vật dụng tuy nhỏ bé nhưng không thể thiếu được ở bất kỳ công trình nào? Với sự tiên tiến của khoa học công nghệ, đồng thời là việc con người ngày càng thông minh hơn người ta đã phát minh ra rất nhiều các loại ổ cắm thông minh, có thể sử dụng nhiều chức năng. Sự ra đời của loại ổ cắm này đã giúp cho cuộc sống của con người trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

1. Cấu tạo của ổ cắm điện đa năng
Loại ổ này cũng được cấu tạo như các loại ổ thông thường khác. Nó được làm từ các chất liệu có khả năng chịu nhiệt, chống cháy, phần mặt ổ được làm từ vật liệu chống va đập, chịu được một giới hạn tác động lực và đồng thời cũng chống cháy.

su-can-thiet-cua-o-cam-dien-da-nang-ban-nen-biet

Đối với phần điện cực, tương tự như các loại ổ khác, điện cực được chế tạo từ hợp kim của đồng và photpho đảm bảo khả năng tiếp xúc cũng như dẫn điện, và độ bền cơ học. Kiểu dáng của nó rất nhỏ gọn, có khả năng thu gọn để mang đi. Màu sắc trang nhã, phù hợp với nhiều công trình.

Điểm khác biệt duy nhất với các dòng ổ điện khác là ở cấu tạo ổ cắm điện đa năng có tích hợp thêm một số các ổ như ổ usb, ổ đầu ra.. Không chỉ vậy, còn có một số loại có khả năng phát sáng. So sánh với các dòng ổ điện thông thường thì chắc hẳn là quý độc giả đều nhận định loại ổ cắm điện đa chức năng này vượt trội hơn hẳn.

2. Có nên sử dụng ổ cắm điện đa năng không?
Rất nhiều người thắc mắc vì sao lại phát minh ra loại ổ này trong khi các loại ổ thông thường đã thực hiện tốt chức năng của nó. Chúng tôi xin đưa ra một số lý do sau để giải thích cho câu hỏi trên. Hiện nay nhu cầu sử dụng các cổng usb được tích hợp vào ổ điện để sử dụng cho sạc điện thoại, sạc máy tính… rất nhiều, thay vì phải mất công nối cục sạc, cắm sạc, quý khách hàng có thể cắm trực tiếp dây sạc đến nguồn điện mà vẫn đảm bảo an toàn sử dụng.

Ngoài ra, với các loại ổ cắm  điện thông minh còn có khả năng phát sáng, đây là một công dụng tuyệt vời để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng nhất là vào thời điểm buổi tối. Điểm đặc biệt hơn cả là loại ổ điện này rất nhỏ gọn, tiện lợi với những người có nhu cầu đem đi, với những người thường xuyên di chuyển mà cần nối điện để phục vụ một số công việc như sạc máy tính… Chính vì vậy, chúng tôi tin tưởng rằng việc sở hữu ngay một ổ điện đa chức năng là hoàn toàn hợp lý.