Tác dụng của việc sử dụng tai nghe Bluetooth cho Smartphone

Hiện này có rất nhiều người đang sử dụng tai nghe Bluetooth cho Smartphone thay vì sử dụng chức năng nghe gọi. Vậy sử dụng tai nghe Bluetooth cho Smartphone như vậy có lợi gì và có hại gì không? Nếu muốn sử dụng thì nên mua loại nào thì thích hợp?

1. Dễ dàng cho việc nghe gọi
Đầu tiên ta có thể thấy cái tiện lợi rõ thấy nhất là giúp chúng ta rảnh tay làm việc khác khi đang nói chuyện. Ta vẫn có thể sử dụng máy tính, nấu ăn, chơi game, vừa vẫn nói chuyện qua điện thoại 1 cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo nội dung cuộc nói chuyện không bị người khác nghe thấy như khi dùng loa ngoài của điện thoại.

tac-dung-cua-viec-su-dung-tai-nghe-bluetooth-cho-smartphone

2. Tránh được nguy cơ sóng điện từ
Với tai nghe Bluetooth cho Smartphone bạn có thể đặt điện thoại ở mọi nơi trong nhà mà không phải mang theo bên mình (nhưng chỉ trong phạm vi 10m thôi). Với cách dùng đó bạn sẽ tránh được những nguy hại nếu có do chính chiếc điện thoại gây ra đó chính là sóng điện từ do điện thoại di động phát ra, ảnh hưởng lớn nhất đến 3 vùng chính là Não – Tim – Cơ quan sinh sản. Ngoài ra còn tránh những rủi ro như bây giờ chúng ta hay gặp nhiều trường hợp đó là nổ pin điện thoại khi chúng ta đang nói chuyện.

3. An toàn khi tham gia giao thông
Đang đi đường mà rút một chiếc điện thoại màn hình lớn ra để nghe sẽ rất khó khăn và dễ xảy ra tai nạn hay bị cướp giật nếu giá trị của chiếc điện thoại đó lớn. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi chúng ta không phải rút điện thoại ra giữa đường, chỉ việc ấn nút trả lời khi có người gọi đến thông qua chiếc tai nghe Bluetooth và mọi rủi ro sẽ gần như là con số không.

tac-dung-cua-viec-su-dung-tai-nghe-bluetooth-cho-smartphone-001

4. Tiêu chí cho một chiếc tai nghe Bluetooth phù hợp
– Tai nghe Bluetooth vừa với tai của mỗi người
– Chất lượng âm thanh của tai nghe Bluetooth cho Smartphone
– Chất lượng và độ tương thích khi kết nối của tai nghe Bluetooth
– Thời gian đàm thoại và thời gian chờ
– Giá cả của tai nghe Bluetooth cho Smartphone