Tác hại của việc sạc pin dự phòng qua đêm ?

Theo thói quen của người dùng. Thông thường khi sử dụng pin sạc dự phòng chúng ta đều mắc phải ít nhiều trường hợp cắm sạc và ngâm pin sạc dự phòng qua đêm. Câu hỏi đặt ra là: Ngâm pin sạc dự phòng qua đêm liệu có làm sao không? Tuổi thọ của pin dự phòng liệu có bị giảm? Có khi nào xảy ra các hiện tượng “cháy pin sạc” khi để sạc ngâm qua đêm?

tac-hai-cua-viec-sac-pin-du-phong-qua-dem-001

1. Sạc pin qua đêm có làm sao không ?

Chắc chắn là sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều, tuy nhiên ở một số dòng pin sạc dự phòng chính hãng đã trang bị cơ chế tự động ngắt nguồn để bảo vệ Pin sạc. Chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng khi sạc qua đêm cho pin sạc dự phòng.

2. Đối với sạc pin dự phòng chính hãng

Đối với sản phẩm chính hãng thì đa số các dòng pin sạc dự phòng như Xiaomi, power bank hay Yoobao,… đều được trang bị công nghệ tiên tiến “tự động ngắt nguồn điện kết nối với thiết bị” để bảo vệ pin sạc lẫn các thiết bị điện thoại, máy tính bảng được kết nối.

Pin sạc dự phòng xiaomi là một trong những hãng phổ cập công nghệ này mạnh mẽ nhất. Đó cũng chính là lý do Xiaomi đã hoàn toàn chiếm lĩnh thị trường đông nam á trong khoảng thời gian ngắn. Với công nghệ này, Việc sạc qua đêm cho pin sạc dự phòng hay sạc từ Pin dự phòng sang điện thoại cũng không phải là vấn đề đáng ngại.

tac-hai-cua-viec-sac-pin-du-phong-qua-dem

3. Đối với sản phẩm Fake

Điều đáng ngại nhất khi bạn đang sử dụng một sản phẩm pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc. Và đối với hàng Fake thì việc ngâm pin sạc dự phòng qua đêm là một điều tối kỵ. Đa số các dòng sản phẩm Pin dự phòng Fake nhái hàng hãng đều không được trang bị các tính năng công nghệ nâng cao. Từ đó mà cơ chế bảo vệ cũng không được đảm bảo như các sản phẩm chính hãng.

Ở trong nhiều trường hợp xấu nhất, Bạn có thể sẽ khiến cho pin sạc dự phòng của mình “chập, cháy, nổ”. Còn nhẹ thì sau 1 đêm ngâm pin sạc, dung lượng lưu trữ của sạc dự phòng ngày một suy giảm nghiêm trọng. Đây là một trong những triệu chứng “lão hóa pin sạc dự phòng” do “làm việc quá sức”.