Tai nghe sẽ sạch không ngờ sau khi bạn làm điều này ?

Tai nghe là một phát minh rất tuyệt. Nó được cho là thiết bị đã làm thay đổi cả cục diện trên toàn thế giới, với nhiều mẫu thiết kế đa dạng và phong phú.

Các mẫu tai nghe này hầu như có thiết kế khá giống nhau dù to hay nhỏ và nó có thể vừa tai người dùng. Nhưng các mẫu tai nghe này rất dễ bị dính chất bẩn từ tai người dùng. Hơn nữa việc vệ sinh nó đòi hỏi người dùng sự khéo léo, cẩn thận, tỉ mỉ để làm sạch chất bẩn trên tai nghe bị “chôn” sâu vào màng thoát âm.

tai-nghe-se-sach-khong-ngo-sau-khi-ban-lam-dieu-nay-001

Nếu chúng ta sử dụng tai nghe gia re hay chất lượng lâu mà không vệ sinh, các vết bẩn tụ trên màng thoát âm tai nghe sẽ bám dày đặc, gây ảnh hưởng lớn đến chất âm. Không những thế, chất bẩn bám trên tai nghe sẽ gây các bệnh về tai mũi họng cho người dùng. Vậy làm thế nào để vệ sinh tai nghe này một cách hiệu quả nhất?

Có một cách làm rất hiệu quả, nhanh chóng và hầu như chẳng tốn công sức gì, đó chính là dùng keo dính tạm dạng đất nặn hay băng dính đều được.

tai-nghe-se-sach-khong-ngo-sau-khi-ban-lam-dieu-nay

Để ve sinh tai nghe, các bạn có thể dùng một miếng nhỏ để dính lên phần lỗ thoát âm của tai nghe. Khi tiếp xúc với băng dính, các loại chất bẩn sẽ bị dính lên đó, đồng thời bề mặt của tai nghe sẽ không bị dính. Các bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu thấy cần thiết. Chắc chắn sau khi vệ sinh tai nghe chính hãng của bạn sẽ nghe hay hơn rất nhiều đấy.

Cách thức vệ sinh này có thể áp dụng cho những thứ khó vệ sinh khác như loa thoại hoặc lỗ thoát âm loa ngoài trên smartphone, và thậm chí là cả các mẫu tai nghe khác nữa.