Tại sao cổng HDMI trên đầu ghi hình camera bị lỗi ?

Cổng HDMI trên đầu ghi hình camera bị lỗi, mất tín hiệu ? Bạn không biết nguyên nhân do đâu ? Sau đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Nguyên nhân
– Đầu ghi hình không được nối đất
Cáp HDMI không đảm bảo chất lượng

1. Chênh lệch điện áp
Luôn luôn có sự chênh lệch điện áp giữa các thiết bị đầu ghi hình và tivi. Khi kết nối đầu ghi hình với tivi, dòng điện quá áp từ tivi sẽ đi vào thiết bị đầu ghi thông qua cáp HDMI.

tai-sao-cong-hdmi-tren-dau-ghi-hinh-camera-bi-loi

Hình ảnh minh họa

Sau đó, dòng điện quá áp từ day cap HDMI sẽ được truyền trực tiếp tới vỏ kim loại bảo vệ cổng HDMI trên đầu ghi hình. Nếu đầu ghi hình không được nối đất, dòng điện này sẽ gây ra tổn thương cho các bảng mạch bên trong đầu ghi hình, khiến cổng HDMI bị lỗi.

2. Dây cáp HDMI kém chất lượng
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thông tin của những người sử dụng đưa ra về cáp HDMI giá rẻcáp HDMI cao cấp. Chính vì vậy, trước khi sử dụng đầu ghi hình camera, hãy đảm bảo rằng cáp HDMI của bạn đảm bảo chất lượng.

Nếu bạn đang gặp phải phiền toái bởi lỗi trên hay bất cứ lỗi nào từ hệ thống camera của bạn hãy liên hệ với chúng tôi Docvala.vn với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa hệ thống camera sẽ giúp bạn khắc phục sự cố hệ thống camera chất lượng và uy tín tốt nhất.