Tại sao phải dùng máy chiếu ?

Máy chiếu là thiết bị hiển thị hình ảnh chuyên dụng với kích thước màn hình rất rộng. Máy chiếu giúp giải quyết các vấn đề trình chiếu màn hình kích thước lớn của bạn một cách hiệu quả nhất.

Với các màn hình cỡ lớn tivi, bạn sẽ phải bỏ ra 1 số tiền rất lớn để có thể sở hữu, nhưng với máy chiếu thì bạn chỉ cần bỏ ra mức chi phí thấp hơn rất nhiều mà có thể trình chiếu lên các màn hình rộng hơn. Ngoài ra máy chiếu được sử dụng một cách linh động hơn, nó có thể dùng máy trình chiếu được nhiều định dạng file word, excel, powerpoint, file hình ảnh, video clip….. và được trình chiếu linh động trong mọi địa hình chính vì vậy máy chiếu được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực không chỉ riêng mục đích giải trí.

Ngày nay, máy chiếu đã phát triển nhiều tính năng không chỉ trình chiếu thông thường mà có thể đáp ứng được các nhu cầu trình chiếu ở mức độ cao hơn như trình chiếu HD, 3D, trình chiếu tương tác, kết nối không dây…..

Trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, chính trị, y học…. máy chiếu là một công cụ tuyệt vời để đạt được những kết quả, thành tựu to lớn. Máy chiếu dần trở nên thiết yếu trong cuộc sống của con người.

tai-sao-phai-dung-may-chieu

Lựa chọn máy chiếu như thế nào ?

Trên thị trường có rất nhiều loại may chieu khác nhau, với nhiều mẫu mã, chủng loại, thương hiệu, cấu hình khác nhau. Bạn sẽ rất khó chọn được một chiếc máy chiếu phù hợp nếu không hiểu qua các thông số kỹ thuật của máy chiếu.

1. Lựa chọn công nghệ trình chiếu

Trên thị trường hiện nay phổ biến hai dòng công nghệ máy chiếu LCD và DLP

Công nghệ LCD: được ứng dụng trong những yêu cầu cao về hình ảnh, màu sắc

Công nghệ DLP: thường được sử dụng trong giải trí, chiếu phim, hoặc những trình chiếu thông thường không yêu cầu cao về màu sắc, hình ảnh như trình chiếu Powerpoint, hình ảnh….. dùng cho các lớp học, văn phòng….

2. Độ phân giải của máy chiếu

Độ phân giải là số điểm ảnh hiển thị trên màn hình, quyết định độ nét và trong của hình ảnh. Độ phân giải càng cao thì hình ảnh, dữ liệu trình chiếu càng rõ nét chính vì vậy chi phí cũng càng cao. Các dạng độ phân giải phổ biển: SVGA(800×600), XGA(1024×768), WXGA(1280×800), Full HD( 1920×1080)…..

3. Độ sáng và độ tương phản

Việc chọn độ sáng và độ tương phản dựa trên diện tích, không gian phòng trình chiếu, số lượng người tham gia và loại dữ liệu trình chiếu

Phòng sáng, rộng nhiều người tham gia bạn cần chọn máy độ tương phản và độ sáng cao.

4. Khả năng kết nối mở rộng khác

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn những loại máy chiếu có khả năng, các cổng kết nối mở rộng như cổng HDMI, mạng Lan, kết nối không dây… hoặc các tính năng mở rộng khác như trình chiếu 3D, tương tác….

5. Tuổi thọ bóng đèn

Bóng đèn là một trong những linh kiện may chieu chinh hang có giá thành khá cao, từ 200$ đến 400-500$ tùy độ sáng, công suất bóng. Vì vậy khi chọn mua máy chiếu bạn nên chọn những máy có bóng đèn tuổi thọ càng cao càng tốt.

Ngoài ra để lựa chọn máy chiếu cho phù hợp bạn phải xác định được nhu cầu trình chiếu:
+ Trình chiếu hội trường lớn: Bạn nên lựa chọn dòng có cấu hình cao, công suất lớn, độ sáng cao có khả năng đáp ứng về hình ảnh kích thước lớn
+ Trình chiếu ở mức độ thông thường: Yêu cầu này bạn không cần lựa chọn các model có cấu hình cao, mọi yêu cầu đều có thể được đáp ứng với 1 chiếc máy chiếu thông thường
+ Nhu cầu giải trí: Máy chiếu ngày nay là 1 thiết bị giải trí rất tốt với công nghệ ngày càng cao cho chất lượng hình ảnh cực tốt. Với dòng máy chiếu này , bạn lựa chọn các thông số như độ sáng, các tính năng 3D, màu sắc, khả năng kết nối.