Thế nào là camera không dây ? Lợi ích của camera không dây ?

Ngày nay, camera không dây – camera IP đang phổ biến quen thuộc được nhiều hộ gia đình cũng như các nhà máy, công xưởng, trường học,… ưa chuộng, lắp đặt. Nhưng để sử dụng có hiệu quả, đúng với chức năng nhiệm vụ của nó trước tiên bạn cần tìm hiểu camera không dây là gì ? Lợi ích khi lắp đặt ?

1. Thế nào là camera không dây?
Camera không dây cũng là một loại camera giám sát an ninh sử dụng sóng vô tuyến để truyền dữ liệu âm thanh, hình ảnh từ một máy camera phát về một máy thu như Camera an ninh khác. Tuy nhiên, như tên gọi của nó, thiết bị an ninh này không có dây. Khi sử dụng thiết bị camera này bạn sẽ không phải tốn công lắp đặt cũng như phải chuẩn bị dây rườm rà.

the-nao-la-camera-khong-day-loi-ich-cua-camera-khong-day

Hình ảnh minh họa

2. Ưu điểm của camera không dây
Thiết bị an ninh này được nhiều người ưa chuộng bởi sự tiện lợi của nó khi chúng đã được thiết kế theo tích hợp bộ thu, phát sóng không dây thì không cần phải tốn nhiều dây cáp tín hiệu như những loại camera khác hiện nay.

Cũng theo một chuyên gia an ninh về camera quan sát thì đa số các loại camera không dây này thường hoạt động trên tần số 2,4 GHz. Theo đó, khoảng cách truyền xa trong điều kiện không bị cản trở từ 100-300m, nếu trong nhà bị cản trở bởi tường thì được khoảng 30-50m tùy từng không gian.

Ngoài ra, thiết bị thông minh này còn được ưa chuộng không chỉ chi phí giá rẻ nữa mà khi lắp đặt “đôi mắt thần” này, bạn sẽ không lo lắng bởi vẻ thẩm mỹ của ngôi nhà xinh đẹp của bạn bị ảnh hưởng cũng như chúng có thể di chuyển một cách dễ dàng ở các vị trí khác nhau nếu bạn muốn mà không cần phải nhờ vả đến các nhân viên kĩ thuật.

Không những có những lợi ích như trên, khi lắp đặt camera không dây, những hình ảnh thu lại trên màn hình vẫn rõ nét ở bất cứ thời điểm nào để mọi người an tâm hơn trước tình trạng trộm cắp hoàn hành khắp nơi như hiện nay.

Hiện nay có nhiều loại camera không dây được hỗ trợ thẻ nhớ có thể lưu giữ được hình ảnh lâu dài cũng như bạn có thể xem lại các hình ảnh mà chúng ghi lại khi bạn không có mặt ở trong gia đình. Camera quan sát không dây là thiết bị an ninh vừa tiện lợi, giá cả lại phải chăng phù hợp với túi tiền khá hạn hẹp của bạn mà vẫn đảm bảo an toàn khi quan sát.