Thế nào là một chiếc tai nghe thoải mái ?

Với tai nghe, chất lượng âm thanh không phải là yếu tố duy nhất trong trải nghiệm âm nhạc. Đôi khi bạn có thể bắt gặp những chiếc tai nghe có chất âm rất tuyệt nhưng đeo 30 phút là đau đầu không chịu nổi.

Một loạt những câu hỏi mà bạn đang băn khoăn sẽ là “Có bao nhiêu tiền?” “Thích nghe nhạc gì”, “Thích nhiều bass không?”, “Thích chất âm như thế nào”. Dĩ nhiên, đó đều là những câu hỏi hợp lý: cuối cùng thì TAI NGHE là để thưởng thức âm nhạc và phải có tiền thì mới mua được tai nghe.

the-nao-la-mot-chiec-tai-nghe-thoai-mai

Hình ảnh minh họa

Nhưng liệu bạn có thể chịu đựng được cảm giác nóng bí do tai nghe thiên bass (vốn thường sử dụng pad giả da) mang lại? Bạn đeo tai nghe vỏ kim loại nặng ký được bao lâu? Bạn có chịu được cảnh âm nhạc thoáng đãng pha với tiếng ồn của văn phòng hay không ?

Vậy thế nào là một chiếc tai nghe thoải mái ?

Đơn giản, đó là một chiếc tai nghe không làm cho bạn… khó chịu. Với tai nghe, sự khó chịu này thường đến từ các yếu tố: chất âm (quá sáng, quá nhiều bass), lực tì lên tai/các bộ phận của tai, mức độ nóng gây ra cho tai, mức độ cách ồn và thậm chí là cả… dây nối.

Cần phải biết mức độ thoải mái của tai nghe nhạc gần như không liên quan tới thương hiệu. Trái lại, đây là yếu tố phụ thuộc vào kiểu dáng của tai nghe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đọc điểm qua các kiểu dáng tai nghe phổ biến, ưu/nhược điểm về mức độ thoải mái của từng kiểu dáng và cuối cùng là một số mẫu tai nghe dễ chịu/khó chịu nhất.