Thế nào là ổ cắm điện hẹn giờ ? Công dụng ?

Những chiếc ổ cắm đã quá quen thuộc với người dùng khi mọi đồ điện trong nhà đều cần sử dụng ổ cắm để có thể sử dụng. Các dòng ổ cắm điện hẹn giờ đang được ra đời thay thế dần những chiếc ổ cắm thông thường bởi tính ứng dụng cao cũng như các chức năng thông minh của nó.

1. Ổ cắm điện hẹn giờ là gì ?
Vậy ổ cắm điện hẹn giờ là gì? Đây là thiết bị dùng để cắm điện cho các đồ điện trong nhà, có thể tự động bật tắt hoặc hẹn giờ lùi để ổ tự động ngắt điện, gián tiếp điều khiển thiết bị điện theo ý muốn của người sử dụng.

Ổ cắm hẹn giờ được phân thành nhiều loại tùy vào cách phân loại như ổ cắm hẹn giờ điện tử hay ổ cắm hẹn giờ cơ. Nếu phân loại theo chức năng thì có ổ cắm hẹn giờ bật tắt và ổ cắm hẹn giờ lùi. Các mẫu mã khá đa dạng cũng như chức năng riêng biệt của từng ổ cắm điện thông minh, người dùng có thể dựa trên nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

the-nao-la-o-cam-dien-hen-gio-cong-dung

2. Công dụng của ổ cắm điện hẹn giờ
Khi mọi thiết bị điện đều cần sử dụng ổ cắm thì các loại ổ cắm hẹn giờ này được ứng dụng nhiều hơn cả. Chắc chắn rằng bất cứ đồ điện nào cũng cần bật tắt hoạt động theo ý muốn người dùng như tivi, điều hòa, máy bơm nước, quạt…. Chính vì thế, thay vì sử dụng ổ cắm thông thường thì người dùng có thể sử dụng ổ cắm điện hẹn giờ để tiện lợi cũng như chủ động hơn khi sử dụng thiết bị.

3. Một số ứng dụng như
-Hẹn giờ bơm nước, tắt khi đầy
-Hẹn giờ bể sục cá lặp lại hàng ngày mà không cần cài nhiều lần
-Bật điều hòa trước khi về nhà
-Ngắt sạc máy tính khi đầy

Còn rất nhiều các ứng dụng khác, do chức năng hẹn giờ linh hoạt mà người dùng có thể cài hẹn giờ từng ngày hoặc theo lịch trình hay lặp lại hàng tuần. Sử dụng ổ cắm hẹn giờ thông minh giúp tiết kiệm lượng điện năng khá lớn cho gia đình, điện sẽ được ngắt hoàn toàn ở ổ khi ở chế độ tắt đảm bảo an toàn cho người sử dụng đặc biệt tránh trường hợp cháy nổ do quá công suất hay trẻ con nghịch đụng vào.