Thế nào là quan sát camera qua mạng ?

Hiện nay, một số khách hàng hiểu lầm chỉ có camera IP mới có thể xem được qua mạng mà camera thường (camera Analog) không thể xem qua mạng và điện thoại. Vậy điều đó có đúng không ? Và thế nào là việc quan sát camera qua mạng ?

1. Camera là gì ?
Thiết bị điện tử hỗ trợ con người quan sát các địa điểm khuất tầm nhìn thấy tự nhiên của đôi mắt. Camera sẽ truyền tín hiệu hình ảnh nhận được tại địa điểm lắp đặt đến các thiết bị hiển thị như: TV, Computer, MP4, ĐTDĐ…:

2. Camera giám sát qua mạng Internet & ĐTDĐ là gì ?
Ngày nay, camera quan sát không những truyền hình ảnh trong phạm vi tòa nhà, trụ sở Công ty, nhà xưởng, cửa hàng…..mà còn có thể truyền đi khắp thế giới thông qua mạng Internet & mạng sóng điện thoại di động. Người sử dụng chỉ cần vào bất kỳ máy vi tính nào có nối mạng Internet hoặc điện thoại di động đều có thể xem trực tiếp hình ảnh nhân viên của mình đang làm việc ở văn phòng, nhà xưởng… trong khi mình đang đi công tác nước ngoài hay thường xuyên đi làm việc ở các tỉnh xa…. đồng thời cũng có thể truy suất để xem lại những gì đã xảy ra thông qua dữ liệu lưu trữ.

3. Camera Analog
Đối với camera analog xem qua mạng nguyên lý hoạt động như sau:

the-nao-la-quan-sat-camera-qua-mang-001
– Tất cả các camera đều được thu qua đầu ghi hình camera (Đầu ghi kỹ thuật số) và từ đầu ghi camera được kết nối với model hoặc switch mạng để kết nối ra ngoài internet.

4. Camera ip

the-nao-la-quan-sat-camera-qua-mang-003

the-nao-la-quan-sat-camera-qua-mang-002
Trên cơ sở đó tất cả các camera quan sat đều hỗ trợ xem qua mạng và điện thoại tùy từng nhu cầu, địa hình, giá thành mà bạn có thể chọn cho mình những công nghệ phù hợp nhất