Thiết bị Android có camera dịch nhanh văn bản

Bạn đang phải gõ tỉ mỉ gõ từng từ vào công cụ dịch văn bản trực tuyến được ghi trên bao bì, hộp sản phẩm hay văn bản in trên giấy thật mất thời gian. Nhưng với thiết bị camera chạy Android bạn có thể dịch nhanh văn bản bằng việc chỉ cần chụp ảnh là dịch.

Microsoft Translator

Microsoft Translator có giao diện đơn giản và khá dễ sử dụng. Trong giao diện chính của ứng dụng này, bạn chỉ việc nhấn chọn một trong 4 biểu tượng tương ứng với 3 chức năng: sử dụng phím (nhập văn bản thủ công), sử dụng giọng nói và sử dụng camera (dịch bằng hình ảnh).

Thiết bị Android có camera dịch nhanh văn bản -001

Giao diện máy Microsoft Translator

Tuy nhiên, chức năng dịch văn bản thông qua hình ảnh. Vì vậy, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Camera. Bạn hãy đặt camera sao cho văn bản cần dịch hiển thị đầy đủ trên giao diện chụp hình. Lưu ý, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn hãy đặt văn bản cần dịch tại nơi có đầy đủ ánh sáng. Bạn có thể chụp văn bản ở dạng đứng hoặc nằm ngang tùy ý, nhưng tránh chụp nghiêng vì điều này sẽ khiến ứng dụng không thể nhận ra văn bản.

Thiết bị Android có camera dịch nhanh văn bản -002

Đọc dịch chữ nước ngoài trên bao bì, sản phẩm

Một khi đã nhấn chụp, bạn chỉ cần đợi trong giây lát, ứng dụng này sẽ hiển thị văn bản ở ngôn ngữ bạn muốn dịch trực tiếp trên hình ảnh. Trong trường hợp thường xuyên ở chế độ ngoại tuyến (Offline), Microsoft Translator cung cấp cho người dùng gói dữ liệu của một số ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Để sử dụng, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm trên giao diện chính và chọn Offline Languages, sau đó tải về ngôn ngữ mà mình muốn.

Google Translate

Tương tự Microsoft Translator, Google cũng cho phép người dùng dịch văn bản bằng Camera hoặc hình ảnh trên ứng dụng của hãng – Google Translate.

Để sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần nhấn chọn biểu tượng hình chiếc máy ảnh trong ứng dụng Google Translate, sau đó hướng camera chính hãng ngay trước nội dung cần chuyển để quét và phát hiện các ký tự cần dịch.

Một khi quá trình phát hiện nội dung cần chuyển ngữ hoàn tất, ứng dụng này sẽ hiển thị giao diện, cho phép bạn chọn nội dung cụ thể cần dịch. Bằng cách này, bạn sẽ nhanh chóng chọn ra những nội dung mình muốn thay vì phải dịch cả văn bản.

Thiết bị Android có camera dịch nhanh văn bản -003

Dịch ở mức độ tương đối

Tiếp đến, bạn chỉ cần nhấn vào thanh kết quả vừa được hiển thị, giao diện văn bản đã dịch sẽ xuất hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải về gói ngôn ngữ ngoại tuyến bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải giao diện chính và chọn Cài đặt > Ngôn ngữ ngoại tuyến.

Thiết bị Android có camera dịch nhanh văn bản -004

Hỗ trợ ngôn ngữ ngoại tuyến

Nói tóm lại, mặc dù có thể không dịch đúng một số từ ngữ chuyên ngành, nhưng Microsoft Translator và Google Translate vẫn khá hữu ích khi đi du lịch hoặc đơn giản chỉ là dịch ý mà không phải thực hiện thao tác nhập văn bản.