Thiết bị thông minh giúp bạn rảnh tay chăm sóc cây

Mới đây, một thiết bị thông minh sẽ giúp bạn rảnh tay trong việc chăm sóc cây cảnh. Thiết bị công nghệ này có tên Flora Monitor đang gây sốt trong cộng đồng người yêu cây cỏ, hoa lá.

Flora Monitor có thể theo dõi độ màu mỡ của đất, độ ẩm, nhiệt độ cũng như ánh sáng cho cây và lưu dữ liệu lên “đám mây” trong tối đa một năm.

thiet-bi-thong-minh-giup-ban-ranh-tay-cham-soc-cay

Nhiều người trẻ tuổi hiện nay không có thời gian chăm sóc cây trồng thường xuyên cũng như ít có kinh nghiệm trong việc nhận biết tình trạng của đất. Flora Monitor giúp theo dõi tự động những chỉ số phát triển quan trọng cho cây.

Flora Monitor nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh của Xiaomi với giá bán khoảng 200.000 đồng tại Việt Nam. Kích thước máy nhỏ gọn và có thể hỗ trợ đo 4 dữ liệu là nồng độ dinh dưỡng của đất, độ ẩm, nhiệt độ và ánh sáng.

thiet-bi-thong-minh-giup-ban-ranh-tay-cham-soc-cay-001

Sử dụng Flora Monitor khá đơn giản bằng cách cắm gần ngập hết phần chân kim loại xuống đất trồng cây hoặc hoa. Để có được các thông số chính xác nhất nên cắm ở gần gốc.

Sau khi kết nối với smartphone qua ứng dụng MiHome, thiết bị sẽ hỏi về thông tin loại cây cụ thể. Các loại cây đều dưới dạng tên khoa học bằng tiếng Anh.

thiet-bi-thong-minh-giup-ban-ranh-tay-cham-soc-cay-002

Mỗi loại cây sẽ cần nồng độ dinh dưỡng khác nhau nên thiết bị cần nhận biết chính xác để đưa ra cảnh báo về từng chỉ số. Khi đó, bốn thông số sẽ hiển thị trực quan ở mức tốt, rất tốt hay không tốt.

Khi nhấn vào từng loại thông số cụ thể, thiết bị điện tử này sẽ hiển thị chi tiết. Ví dụ trong hình, cường độ ánh sáng là 2.185 lux, nhiệt độ 27,9 độ C, độ ẩm 39% và nồng độ dinh dưỡng là 690 us/cm (tốt hơn so với mức tối thiểu là 500 us/cm)