Thông số Plug and Play trong Camera quan sát IP dùng để làm gì ?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về camera và cụ thể là camera IP cung cấp thông tin là camera có thông số PnP và nhìn thấy một số hãng cũng quảng cáo tính năng này, bạn tự hỏi đó là gì? Có có tính năng gì đặc biệt?

thong-so-plug-and-play-trong-camera-quan-sat-ip-dung-de-lam-gi-002

PnP là từ viết tắt của cụm từ Plug and Play, có nghĩa là “cắm và chạy”. Thuật ngữ này xuất hiện khá nhiều trong sản phẩm công nghệ thông tin và các đồ dân dụng. Một sản phẩm PnP là một sản phẩm không cần phải cài đặt hay cấu hình phức tạp nào cả . Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu xem Plug and Play trong camera quan sát IP có tác dụng gì ?

thong-so-plug-and-play-trong-camera-quan-sat-ip-dung-de-lam-gi

Như đã trình bày, chúng ta có thể thấy để có thể truy cập camera từ môi trường Internet thì cần thực hiện các bước sau:

B1: Đăng ký IP tĩnh và Port cho camera

B2: NAT port camera thông qua bộ phát Router Wifi

Camera luôn được hoạt động dưới một “chốt chặn” đó là Router vì vậy chúng ta cần phải khi báo đầy đủ các thông số qua 2 bước trên để sử dụng.

Một Camera PnP – Plug and Play sẽ hoạt động như sau:

thong-so-plug-and-play-trong-camera-quan-sat-ip-dung-de-lam-gi-001

Trong hình trên thì camera ip lúc này sẽ không kết nối với Router nữa mà sẽ thông qua 1 server chính – được gọi là NVR. Các NVR này được nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ camera quan sát cài đặt sẵn. Để sử dụng camera chúng ta không cần phải thực hiện qua 2 bước như hình đầu tiên mà chúng ta chỉ cần truy cập vào địa chỉ web hay cài đặt phần mềm ứng dụng là có thể sử dụng ngay với các thao tác đơn giản.

Công nghệ Plug and Play ở camera quan sát giúp cho những người dùng không am hiểu hoàn toàn có thể tự lắp đặt camera tại nơi mình mong muốn vì không cần phải có kiến thức về NAT Port. Bên cạnh đó camera IP Plug and Play còn có một tính năng khá đặc biệt khác là có thể hoạt động cùng Router 3G để phát Wifi.