Thủ thuật sử dụng tai nghe bluetooth triệt để mà lại bền

Tai nghe bluetooth đang rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến. Tuy vậy rất ít người có kinh nghiệm cũng như các mẹo nhỏ khi sử dụng để tai nghe bền hơn cũng như khai thác triệt để các tính năng của tai nghe.

thu-thuat-su-dung-tai-nghe-bluetooth-triet-de-ma-lai-ben

Cách kết nối tai nghe Bluetooth

Bước 1: Bạn hãy xạc điện cho tai nghe Bluetooth, khi sạc điện đèn tín hiệu sẽ sáng đỏ hoặc chớp nháy , khỉ đủ điện thì đèn xanh sẽ hiện sẽ hiện hoặc ngắt đèn (tùy theo từng hãng tai nghe). Thời gian sạc thông thường là 1,5h – 2h cho sản phẩm Trung Quốc và 3 – 5h cho “hàng hiệu”.
Bước 2 : Khởi động tai nghe bằng cách nhấn và giữ chặt nút nguồn trên tai nghe. Khi đó đèn xanh trên tai nghe sẽ chớp, nháy. Bạn vẫn phải giữ chặt (không được buông tay ra). khoảng 5 – 6 giây sau thì đèn xanh sẽ ngừng nhấp nháy hoặc chớp “xanh và đỏ” liên tục, lúc đó bạn mới buông tay ra
Bước 3 : Bạn khởi động Bluetooth trên điện thoại
Bước 4 : Thực hiện dò thiết bị trên điện thoại
Bước 5 : Khi điện thoại dò được tai nghe Bluetooth thì bạn chọn ” kết nối “. Bạn nhập mã số kết nối là ” 0000 ” (bốn số không) với Bluetooth Itech là (8888) và bấm ok.

Bên cạnh đó khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn nên tắt nguồn điện thoại và khởi động lại sau 2 hoặc 3 ngày sử dụng. Điều này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh Bluetooth được tốt hơn, không bị rè.

Khi dùng tai nghe bluetooth ở nơi nhiều tiếng ồn

Một số dòng tai nghe cao cấp đều được trang bị công nghệ chống ồn cao cấp hoặc chống ồn 3 lớp ( Plantronics PRO ) nhưng điều này khiến một số người sử dụng lầm tưởng rằng khi sử dụng tai nghe bluetooth sẽ loại bỏ triệt để tạp âm, gió… Điều này không hoàn toàn đúng vì tai nghe Bluetooth chủ yếu sử dụng cho môi trường xe hơi, văn phòng, dạo phố… nên khi chúng ta sử dụng khi đi xe máy thì công nghệ chống ồn chỉ có thể làm giảm đi tiếng ồn chứ không thể triệt tiêu hoàn toàn.

Chất lượng âm thanh khi sử dụng đi xe máy chỉ có thể tương đương với khi bạn sử dụng điện thoại trực tiếp khi đi đường. Nhưng sử dụng tai nghe bluetooth sẽ tránh được một số vấn đề bất cập khi phải trực tiếp cầm điện thoại vừa đi vừa nghe.

Chú ý nguồn cho bluetooth

Một số mẫu tai nghe thông thường có nguồn điện và zắc cắm gần trùng vời nguồn của tai nghe Bluetooth, bạn vẫn có thể sử dụng khi thấy thật cần thiết, nhưng bạn nên sử dụng đúng nguồn của tai nghe bluetooth được đi kèm với tai nghe khi mua để đảm bảo an toàn cho pin, tránh hiện tượng quá nóng dẫn đến chập cháy cho tai nghe. Bạn cũng không nên xạc điện qua đêm, xạc nhồi cho tai nghe Bluetooth dễ dẫn đến chai pin cho thiết bị …Với các tai nghe hiệu Bluedio, nokia, GBlue bạn chỉ nên xạc không quá 2h.