Tiêu chí để có một chiếc đồng hồ thông minh tốt

Thị trường đồng hồ thông minh đang trở nên sôi động từng ngày khi nhiều hãng đưa ra các lựa chọn phong phú từ kiểu dáng đến giá cả. Tuy nhiên, đây chính là lúc người mua cần tỉnh táo để không bị lạc vào “mê hồn trận” của smartwatch. Bạn nên cân nhắc các tiêu chí dưới đây trước khi tìm mua cho mình chiếc đồng hồ mới.

1. Kiểu dáng
Đồng hồ thông minh là thiết bị công nghệ hiện đại song cũng là thứ bạn đeo trên cổ tay cả ngày dài, vì thế kiểu dáng là yếu tố không kém phần quan trọng.

Bạn nên cân nhắc cẩn thận vì không như đồng hồ giá rẻ bình thường, bạn sẽ không thường xuyên thay đổi đồng hồ thông minh để phối đồ được.

tieu-chi-de-co-mot-chiec-dong-ho-thong-minh-tot

2. . Hệ ứng dụng
Đây là yếu tố quan trọng khi bạn muốn mua đồng hồ thông minh. Bạn nên lưu ý smartwatch tương thích với smartphone nào và đang chạy hệ điều hành nào. Ứng dụng là thứ phân biệt giữa đồng hồ thông minh và đồng hồ thông thường. Tuy nhiên, chúng không cần thiết như bạn tưởng tượng. Bạn có thể dùng smartwatch để theo dõi thông báo mới hay thực hiện một số tác vụ như điện thoại.

3. Chất liệu làm nên sản phẩm
Smartwatch được cấu tạo từ vật liệu gì còn quan trọng hơn kiểu dáng. Kim loại và kính cường lực sẽ bảo vệ chiếc dong ho thong minh theo thời gian cho bạn. Nếu muốn đeo đồng hồ khi leo núi, bơi lội, làm việc tại công trường, bạn lại nên chọn loại được thiết kế cho người năng động và có dây đeo thay đổi được.

Vật liệu còn ảnh hưởng đến trọng lượng của đồng hồ, vì đây là thiết bị đeo trên cổ tay nên hãy chọn loại nào nhẹ và thoải mái.

4. Pin
Bạn phải sạc thiết bị mấy lần mỗi ngày ?

5. Cảm biến ánh sáng xung quanh
Smartwatch sở hữu cảm biến ánh sáng xung quanh sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình để hiển thị rõ ràng trong mọi trường hợp.

6. Chống nước
Phần lớn smartwatch không bị tắt khi bạn dùng dưới mưa nhưng đây là điều khá mạo hiểm. Nếu muốn đeo nó khi đi bơi, số đồng hồ đáp ứng được yêu cầu của bạn không nhiều.