Tìm hiểu cơ chế hoạt động của ổ cắm điện hẹn giờ ?

Hiện nay, ổ cắm điện hẹn giờ được sử dụng với chức năng như một thiết bị hẹn giờ ngắt điện ở ổ. Với cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ tắt người dùng sẽ không cần phải tắt thiết bị hay cần tác động trực tiếp lên mà ổ cắm sẽ tự động ngắt. Những ưu điểm của các loại ổ cắm hẹn giờ tắt phải kể đến sự tiện dụng cũng như đa dạng ứng dụng. Hãy xem, những đồ điện trong nhà nào có thể sử dụng loại ổ cắm hẹn giờ với chức năng tự động tắt và chúng hoạt động như nào ?

tim-hieu-co-che-hoat-dong-cua-o-cam-dien-hen-gio-001

Hình ảnh minh họa

Cơ chế hoạt động của ổ cắm điện hẹn giờ
Tùy vào từng loại ổ cắm điện mà có cấu tạo khác nhau cũng như cách để hẹn giờ riêng, tuy vậy cơ chế hoạt động của ổ cắm hẹn giờ tắt nói chung vẫn giống nhau. Người dùng cài đặt một khoảng thời gian dự kiến sử dụng trước nhất định và sử dụng các nút để điều chỉnh thời gian, sau đó bật chế độ hẹn giờ (thông thường ổ cắm vẫn đang để chế độ hoạt động thường xuyên). Sau khi cài đặt xong, người dùng không cần bận tâm tới thiết bị nữa bởi ổ cắm điện thông minh này sẽ tự ngắt sau thời gian đó và thiết bị bạn đang cắm vào sẽ ngừng hoạt động.

tim-hieu-co-che-hoat-dong-cua-o-cam-dien-hen-gio

Ổ cắm điện thông minh điều khiển từ xa Broadlink SP2

Mỗi loại o cam dien thong minh sẽ có những thời gian hẹn khác nhau, ví dụ có loại hẹn chi tiết tới từng giây, từng phút như ổ cắm Broadlink SP2 cho tới những ổ cắm hẹn theo giờ như ổ cắm điện lập trình điện tử 3 in 1, đếm ngược Kerde TC-938,… Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng loại thiết bị riêng mà lựa chọn từng loại ổ cắm theo khoảng thời gian hợp lý. Thông thường nếu là loại ổ cắm mặt điện tử thì thời gian sẽ được đến lùi cho tới khi về con số 0, còn với loại có mặt đồng hồ thì kim thời gian sẽ chạy lùi để người dùng xác định được còn bao lâu thì ổ cắm sẽ ngắt điện.