Tìm hiểu Thông số TV Line trong camera quan sát

Khi bạn có dự định muốn lắp đặt một hệ thống camera quan sát thì việc tìm hiểu về thông số kỹ thuật, các ưu điểm, hạn chế là điều cần thiết. Nếu không muốn tự tìm hiểu bạn có thể nhờ những nhân viên bán hàng tư vấn, tuy nhiên họ sẽ nói rất nhiều về thông số kỹ thuật của một hệ thống camera, có nhiều thuật ngữ làm bạn cảm thấy khó hiểu trong đó có thuật ngữ TV Line. Để hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa TV Line bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

TV Line (TVL) nói theo cách chuyên môn thì nó là độ phân giải được tính trong Camera quan sát analog hoặc màn hình ngang. Còn nói một cách bình dân thì nó là là số dòng được đếm ở bề ngang của một màn hình.

thong-so-tvl-trong-camera-quan-sat

TVL được mô tả theo tổng số lượng đường thẳng đứng sáng và đường thẳng đứng tối. Một thiết bị có độ phân giải là 600TVL có nghĩa là có 300 dòng thẳng đứng sáng và 300 dòng thẳng đứng tối. Số đường này càng cao thì hình ảnh càng sắc nét màn hình. Không nên nhầm lẫn TVL với các đường quét ngang trong hệ thống truyền hình.

Vì thế TVL là tiêu chí rất quan trọng trong việc chọn mua camera quan sát . TVL càng lớn thì hình ảnh khi đưa ra đầu ghi sẽ càng đẹp.

Hiện nay thị trường camera có nhiều loại TVL như 480 TVL; 500 TVL, 550 TVL, 600 TVL, 700 TVL… số TVL càng cao thì giá thành của camera sẽ càng đắt vì thế tùy vào nhu cầu của từng cá nhân,cơ quan mà ta chọn loại camera có độ phân giải TVL cho phù hợp.

Ví dụ bạn cần lắp đặt camera quan sát cho nhà mình mà chỉ cần quan sát gần gốc nhìn chừng 2M thì bạn mua camera 500TVL là đủ.

còn bạn có nhu cầu cao hơn như trong nhà mà có thể quan sát được ra đường thì bạn nên chọn độ TVL cao hơn.