Top 3 phụ kiện không thể thiếu trên ôtô

Với những phụ kiện cho xế hộp như: camera hành trình, cảm biến áp suất lốp, sạc di động hay hệ thống dẫn đường GPS đều là những phụ kiện nên có, hỗ trợ người lái khi di chuyển một quãng đường dài. Dưới đây là top 3 sản phẩm công nghệ cần có trên ô tô.

1. Camera hành trình

top-3-phu-kien-khong-the-thieu-tren-oto-002
Nhiều người sử dụng ôtô cho biết camera hành trình là phụ kiện công nghệ đầu tiên họ mua. Thiết bị này giống như “hộp đen” và tự động ghi lại diễn biến suốt quãng đường đi. Dù ít khi phải sử dụng đến nhưng các dữ liệu này lại rất quan trọng trong các trường hợp va chạm, tai nạn hoặc đơn giản là lưu lại những khoảnh khắc đáng chú ý trên đường đi.

Giá của chiếc camera hanh trinh có nhiều loại, với giá từ vài trăm đến vài triệu đồng. Chủ yếu khác biệt ở chất lượng quay, tính năng thêm như kết nối Wifi, cảnh báo làn, tích hợp GPS…

2. Sạc trên xe hơi
Smartphone ngày nay có thời lượng sử dụng pin thường chỉ chưa đầy một ngày nên sạc trên xe hơi trở nên rất quan trọng, đặc biệt trong các chuyến đi đường dài hoặc một số trường hợp khẩn cấp.

top-3-phu-kien-khong-the-thieu-tren-oto

Nhiều dòng xe có sẵn cổng USB để sạc nhưng dòng ra thường không cao, sạc pin khá chậm, nên giải pháp mua thêm một củ sạc chuyên dụng sẽ hợp lý hơn. Sạc thường được cắm vào đầu lấy điện hoặc tẩu thuốc trên xe với điện áp 12V và sẽ hoạt động khi nổ hoặc khi tắt máy nhưng vẫn đang mở khóa điện. Việc sạc khi nổ máy sẽ lấy điện từ máy phát của xe, về lý thuyết sẽ làm tốn thêm nhiên liệu nhưng rất ít và không đáng kể.

3. Giá đỡ điện thoại

top-3-phu-kien-khong-the-thieu-tren-oto-001
Giá đỡ điện thoại trên xe có giá thành khá rẻ, chỉ từ 100 nghìn đồng, nhưng mang lại nhiều lợi ích đáng kể. Người dùng có thể biến điện thoại thành hệ thống dẫn đường, hệ thống nghe nhạc tiện dụng,…. Ngoài ra, để điện thoại trên giá đỡ trước mặt cũng giúp người lái thao tác dễ dàng hơn khi cần thiết.