Top 3 tiêu chí quan trọng cho bạn trước khi mua một chiếc Smartwatch

Đã có rất nhiều mẫu đồng hồ Smartwatch xuất hiện tại Việt Nam và được nhiều người dùng tìm mua, nhưng để lựa chọn một chiếc đồng hồ thông minh thực sự tốt ở thời điểm này là điều cực kỳ khó khăn. Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc 3 tiêu chí quan trọng hàng đầu trước khi chọn mua một chiếc đồng hồ thông minh.

1. Kết nối với điện thoại

top-3-tieu-chi-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-mua-mot-chiec-smartwatch
Có lẽ đây là yếu tố đầu tiên khi bạn muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh. Bạn phải cần nắm rõ chiếc Smartwatch muốn mua tương thích với chiếc Smartphone nào và đang chạy hệ điều hành nào.

Hiện tại thì có rất ít Smartwatch có thể sử dụng đa nền tảng. Vì vậy bạn nên cân nhắc chiếc đồng hồ thông minh bạn định mua kết nối được với nền tảng nào. Smartwatch Android chỉ cặp với smartphone Android, Apple Watch chỉ cặp với iPhone.

2. Mẫu mã thiết kế hợp thời trang

top-3-tieu-chi-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-mua-mot-chiec-smartwatch-001
Smartwatch được cấu tạo từ vật liệu gì còn quan trọng hơn kiểu dáng. Kim loại và kính cường lực Gorilla Glass sẽ bảo vệ chiếc Smartwatch theo thời gian hơn hẳn đồng hồ khác làm từ nhựa. Nếu muốn đeo đồng hồ thông minh khi leo núi, bơi lội, làm việc tại công trường, bạn lại nên chọn Smartwatch được thiết kế cho người năng động và có dây đeo thay đổi được.

Vật liệu còn ảnh hưởng đến trọng lượng của đồng hồ, vì đây là thiết bị đeo trên cổ tay nên bạn hãy chọn loại nào thật nhẹ và thoải mái.

3. Pin
Chiếc đồng hồ thông minh có thời gian Pin sử dụng lâu nhất hiện tại là khoảng 7 ngày, thua xa con số hàng trăm năm có khi là vĩnh viễn của một chiếc đồng hồ đeo tay truyền thống.

top-3-tieu-chi-quan-trong-cho-ban-truoc-khi-mua-mot-chiec-smartwatch-002

Điều này cũng thật dễ hiểu bởi vì Smartwatch phải kết nối liên tục với Smartphone bằng Bluetooth để gửi nhận lệnh nên sẽ hao năng lượng, ngoài ra những chiếc đồng hồ thông minh còn phải có một hệ thống vi xử lý, chíp nhớ phức tạp nên sẽ tiêu thụ điện nhiều hơn. Điều đáng nói là hiện tại dung lượng Pin trong dong ho thong minh không lớn, việc nhồi nhét một viên Pin dung lượng cao vào trong không gian nhỏ như Smartwatch là điều không tưởng.

Dung lượng Pin cũng không hoàn toàn quyết định đến thời gian sử dụng dài hay ngắn mà còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như màn hình hiển thị, kết nối, hệ điều hành,…