Top 4 lưu ý cho bạn trước khi chọn mua tai nghe chụp tai

Hiện nay, với tai nghe over ear hay còn gọi là tai nghe trùm tai hoặc tai nghe bao tròn là loại tai nghe này có thiết kế trùm kín tai, có vành đội qua đầu. Tai nghe trùm tai có nhiều ưu điểm nổi bật khiến loại tai nghe này là sự lựa chọn hàng đầu của giới chơi game và mê âm nhạc.

top-4-luu-y-cho-ban-truoc-khi-chon-mua-tai-nghe-chup-tai-001

1. Khả năng cách âm
Ưu điểm nổi trội của tai nghe over ear là thiết kế chụp tai đặc biệt. Tai nghe trùm tai có thiết kế như một chiếc mũ chụp giữ ấm tai, trông giống một chiếc cốc úp kín lên tai. Chính nhờ thiết kế đặc biệt này, tai nghe over ear có khả năng cách âm rất tốt, giúp người dùng tận hưởng trọn vẹn thế giới âm thanh của riêng mình mà không làm ảnh hưởng đến người khác.

2. Chất lượng âm thanh
Tai nghe over ear cũng được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh sống động. Nó có khoảng âm rộng, âm lượng và âm bass lớn đủ để khiến người nghe đắm chìm trong những bản nhạc hay những bộ phim hành động gay cấn.

top-4-luu-y-cho-ban-truoc-khi-chon-mua-tai-nghe-chup-tai

3. Giảm tiếng ồn
Với chiếc tai nghe chụp tai còn phát triển một số dòng tai nghe chuyên dụng này khử tiếng ồn từ môi trường xung quanh bằng cách phát ra các dải sóng âm ngược pha với nguồn âm từ môi trường, qua đó triệt tiêu tiếng ồn. Một số mẫu tai nghe tốt thuộc dòng này còn có khả năng giảm thiểu một cách đáng kể tiếng ồn từ máy bay.

4. Tính di động
Tuy nhiên, tai nghe over ear có hạn chế là kích thước và trọng lượng lớn nên ít có tính di động. Thiết kế trùm kín tai nên khi dùng lâu sẽ có cảm giác nóng và mỏi, không thích hợp dùng liên tục ngoài trời vào mùa hè. Loại TAI NGHE này thích hợp cho việc sử dụng tại nhà hơn là cho việc di chuyển nhiều.

Để chọn được tai nghe nghe trùm tai tốt nhất, bạn nên để ý đến lớp đệm lót, tránh bị bí hơi khi đeo lâu. Kế đến là khả năng cách âm, cũng như độ vừa vặn của chiếc tai nghe khi ôm vòng qua đầu bạn.