Top 5 công dụng của camera điện thoại có thể bạn chưa biết ?

Hiện nay, hầu như ai trong chúng ta đều có một smartphone với những chức năng như: chụp ảnh, nghe gọi, các ứng dụng,…. mọi lúc mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc thấy những công dụng bất ngờ khác của những máy ảnh nhỏ gọn từ Smartphone này.

top-5-cong-dung-cua-camera-dien-thoai-co-the-ban-chua-biet

1. Làm kính lúp điện tử
Để sử dụng kính lúp trên iPhone, vào mục Setting, chọn General. Sau đó chọn Accessibility, chọn Magnifier, chọn nút bật. Khi muốn sử dụng kính lúp, chỉ cần ấn nút Home ba lần liên tiếp, camera được bật lên và bạn sẽ thấy hình ảnh phóng to trên màn hình. Ứng dụng này được dùng khi phải đọc những dòng chữ nhỏ trên thực đơn, trên nhãn dán hoặc đơn giản ngắm những con bọ cam bé xíu. Sử dụng thanh trượt trên màn hình để tăng giảm độ phóng đại. Cách làm tương tự cũng có thể áp dụng với các máy chạy hệ điều hành của Google.

2. Theo dõi đơn thuốc
Chắc hẳn mỗi chúng ta thường được bác sĩ hỏi về các loại thuốc đang sử dụng. Thay vì phải nhớ chính xác tên và liều lượng, chỉ cần chụp ảnh các loại thuốc lên với nhãn hướng vào ống kính. Khi cần có thể mở album và sử dụng các thông tin cần thi

top-5-cong-dung-cua-camera-dien-thoai-co-the-ban-chua-biet-001

3. Làm máy quét mã vạch
Sự phát triển về công nghệ khiến cho ngày càng nhiều các sản phẩm sử dụng mã vạch để lưu trữ thông tin. Hãy tải các phần mềm QR scanner, Barcode reader… trên cửa hàng ứng dụng, cùng với camera, chiếc điện thoại sẽ biến thành một máy quét mã vạch mini. Bạn có thể yên tâm truy xuất nguồn gốc rau củ hay sản phẩm công nghệ ngay trên máy.

4. Máy fax bỏ túi
Bạn đang cần chuyển đi các giấy tờ mà không có máy fax? Cách đơn giản nhất đó là chụp ảnh rồi gửi vào email của người nhận. Hiện có rất nhiều các ứng dụng chỉnh sửa độ nghiêng và méo như Evernote hoặc CS scanner. Các ứng dụng này sẽ cho ra hình ảnh tương tự như trên máy scan.

5. Làm camera hành trình ghi lại tình trạng xe trước khi gửi
Đã có nhiều trường hợp xe gửi bị trầy xước hoặc mất cắp bộ phận tại các bãi trông xe. Hãy quay phim hoặc chụp ảnh lại tình trạng xe của mình trước khi gửi như một bằng chứng để đảm bảo được đền bù nếu có xảy ra bất kỳ hư hại nào trong thời gian trông giữ.