Top 5 điều cần chú ý khi mua đồng hồ thông minh (SmartWatch)

Smartwatch – chiếc đồng hồ thông minh khiến các bạn trẻ mê mẩn và ai cũng muốn được trải nghiệm, sử dụng chiếc đồng hồ này. Bạn đang muốn mua một chiếc nhưng trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh được ra đời với các tính năng khá giống nhau khiến bạn rất khó để có thể lựa chọn được sản phẩm cho mình bởi vì thị trường  đang được nhiều sự quan tâm của các ông lớn như LG , SamSung ,Motorola , Pebble , Asus , Sony .

top-5-dieu-can-chu-y-khi-mua-dong-ho-thong-minh-smartwatch 001

Việc này khiến bạn không biết lựa chọn thế nào vì mỗi hãng lại tạo ra 1 điểm nhấn riêng cho sản phẩm của mình . Qua bài viết này mình sẽ nêu ra Top 5 điều cần chú ý khi mua đồng hồ thông minh (SmartWatch) để bạn có thêm một số thông tin để có thể lựa chọn được sản phẩm.

1.Các hệ điều hành và khả năng tương thích với thiết bị khác

Có khá nhiều các hệ điều hành được sử dụng trong các thiết bị đồng hồ smartwatch khác nhau , vì hầu hết các nhà sản xuất muốn tăng số lượng bán điện thoại của mình nên đã tạo ra những hệ điều hành riêng của mình mà chỉ có các Smartphone của họ mới có thể kết nối với SmartWatch . Việc này đã tạo ra khá nhiều khó khăn cho người dùng khi phạm vi kết nối của các Smartphone và SmartWatch bị thu hẹp lại .

Vì thế để tránh gặp rắc rối trong việc lựa chọn sản phẩm cho mình các bạn nhớ tìm hiểu kỹ xem SmartWatch đấy có tương thích với Smartphone của mình không nhé . Đây là các hệ điều hành đang được sử dụng nhiều trên các đồng hồ thông minh :Android ,Android Wear , Apple Watch OS , Tizen , Linklt , Pebble OS . Trong các hệ điều hành này có lẽ hệ điều hành Android là có tỉ lệ tương thích với các Smartphone cao nhất .

2.Thiết kế

Đồng hồ thông minh là một phụ kiện cao cấp vì thế vẻ ngoài của sản phẩm được các nhà sản xuất quan tâm đặc biệt để tạo ra điểm riêng biệt  của mình cũng như tạo ấn tượng được với khách hàng , vì thế mà có rất nhiều kiểu dáng khác nhau .

Có rất nhiều mặt đồng hồ được thiết kế khác nhau , có loại mặt hình tròn , có mặt hình vuông được vót tròn 4 cạnh ,mỗi một kiểu dáng lại thể hiện một phong cách khác nhau việc này tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng .

Dây đeo của đồng hồ thông minh rất phong phú và nhiều màu sắc , từ chất liệu da cao cấp đến các chát liệu Silicon và nhựa , và bạn cũng có thể thay thế dây đeo một cách dễ dàng .

3.Các ứng dụng

Mặc dù các dòng sản phẩm SmartWatch ra đời chưa được lâu , nhưng đã có hàng chục thậm chí hàng chăm các ứng dụng dành cho mỗi sản phẩm . Trong số này , Pebble là SmartWatch có nhiều kho ứng dụng nhất với hơn 1.000 ứng dụng trên các kho .

top-5-dieu-can-chu-y-khi-mua-dong-ho-thong-minh-smartwatch

đứng thứ 2 có lẽ là kho ứng dụng của Sony với 300 ứng dụng , tiếp đến là của SamSung với 70 ứng dụng trong đó có  Evernote ,Path và ebay .

4.Các tính năng của SmartWatch

Các tính năng của SmartWatch bây giờ đều khá giống nhau như : có thể nhận cuộc gọi , tin nhắn , thông báo từ các trang mạng xã hội , kết nối Bluetooth đồng bộ hóa danh bạ tin nhắn , nghe nhạc , chụp ảnh , quay video ,xem ảnh , đo sức khỏe , theo dõi giấc ngủ . Ngoài ra với những SmartWatch có thể hoạt động độc lập vì có thể lắp sim và thẻ nhớ thì sẽ có thêm các tính năng như gọi điện , nhắn tin , online Fb ….. v.v .

5.Pin/ nguồn năng lượng

top-5-dieu-can-chu-y-khi-mua-dong-ho-thong-minh-smartwatch 003

Dung lượng Pin là một trong những vấn đề quan trọng khi người dùng lựa chọn đầu tiên . Là một thiết bị đeo tay vì thế thời gian hoạt động phải rất lâu nên đòi hỏi một dung lượng pin rất lớn , nhưng hiện nay thời gian trung bình hoạt động của một SmartWatch là khoảng (5 – 7 ngày ) một thời lượng Pin khá ổn thời điểm hiện nay. Nhưng cũng có rất nhiều dòng SmartWatch đã đạt lượng pin đến 2 tuần thậm chí 1 tháng sử dụng liên tục.