Top 5 lưu ý đầu tiên cho bạn trước khi chọn mua Android TV Box

Việc lựa chọn một loại thiết bị giải trí đa phương tiện luôn khiến bạn đau đầu. Có một thiết bị được tích hợp đầy đủ các loại hình giải trí tại gia như xem truyền hình, xem phim, nghe nhạc, đọc báo, lướt web,… đó chính là Android TV Box. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp. Dưới đây, Docvala.vn chia sẻ bạn đọc top 5 lưu ý quan trọng nhất trước khi chọn mua.

1. Nhà bạn phải có internet để sử dụng Android TV Box
Vì sao khi mua Android TV Box lại cần đến mạng internet? Tất cả các ứng dụng giải trí trên thiết bị Android TV Box đều phụ thuộc vào Internet nếu không các bạn sẽ gặp tình trạng như mua xe mà không có xăng để chạy.

Nếu không có Internet bạn sẽ không sử dụng được những ứng dụng giải trí online trên Smart TV Box. Nhưng bạn vẫn có thể xem phim, nghe nhạc offline từ ổ cứng di động, Android Box lúc này sẽ đóng vai trò của đầu phát HD.top-5-luu-y-dau-tien-cho-ban-truoc-khi-chon-mua-android-tv-box

2. Bạn đang sử dụng loại TV nào?
Hãy xác định thiết bị TV nhà bạn thuộc loại nào? Tivi công nghệ cũ màn hình CRT hay công nghệ mới màn hình LCD – LED. Hãy kiểm tra Tivi xem chúng có những cổng kết nối nào cổng cổng AV truyền thống hay cổng HDMI đời mới để lựa chọn mua Android TV Box chính hãng sẽ có ngõ ra tương ứng phù hợp với tivi nhà mình. Bạn nên mua những thiết bị TV Box Android có hỗ trợ cả cổng HDMI lẫn cổng AV.

Cổng AV (viết tắt của Audio Video hay còn gọi là cổng Composite) kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng nhất trên các thiết bị cũng như tivi từ trước đến nay. Cổng kết nối này gồm có 3 dây, với 2 dây âm thanh màu trắng đỏ và 1 dây hình ảnh màu vàng.

3. Các thiết bị âm thanh bạn muốn kết nối
Bạn đơn thuần chỉ cần kết nối âm thanh lên tivi hay bạn muốn chơi âm thanh hai kênh thông thường hoặc chơi âm thanh đa kênh (5.1 & 7.1). Thông thường bạn nên chọn Smart TV Box có các kết nối âm thanh sau đây: AV, HDMI, Optical, Coaxial.

Tuy nhiên nếu nhà bạn không có loa hay dàn âm thanh thì bạn không cần đến cổng kết nối Optical và Coaxial vì âm thanh sẽ lên tivi qua cổng HDMI hoặc cổng AV.

4. Kết nối ngoại vi
Mỗi thiết bị Android TV Box đều có thể kết nối được với rất nhiều thiết bị ngoại vi như chuột không dây, chuột bay, bàn phím, camera, tay cầm chơi game… Do đó các Android Tivi Box có nhiều kết nối ngoại vi như cổng USB, OTG, khe cắm thẻ nhớ SD… có thể kết nối được nhiều thiết bị ngoại vi luôn được ưu tiên hơn trong sự lựa chọn của người dùng.

5. Kết nối không dây
Một số kết nối không dây không thể thiếu đó là Wifi, Bluetooth, Wifi hostpot với 3 kết nối không dây này thì bạn có thể làm được tất cả.